Những hình thức kinh doanh theo trào lưu Flappy Bird

 

Dù Flappy Bird đã bị tuyên bố “khai tử”, nhưng một khi vẫn còn người chơi, vẫn còn sự thiếu kỳ tồn tại thì cơ hội kiếm tiền từ hình ảnh Flappy Bird vẫn còn giăng khắp với giới kinh doanh, buôn bán.

Đánh vào tâm lý lưu luyến, tiếc nuối của người chơi cũ, tính hiếu kỳ của những người chưa từng chơi qua, các hình thức kinh doanh độc đáo, thậm chí “khó đỡ” ăn theo Flappy Bird cũng xuất hiện như nấm sau mưa.

Mua bán iPhone có Flappy Bird

Nhung-hinh-thuc-kinh-doanh-theo-trao-luu-Flappy-Bird-1

Trong ngày 10/2, khi  Flappy Bird bị gỡ bỏ thì  hình ảnh Flappy Bird đã tràn ngập. Thậm chí một chiếc iPhone 5S cũ màu xám 16GB được ra giá tới 1.499 USD trên Ebay, đắt gấp đôi giá bán iPhone 5S mới chỉ vì  là đã được cài đặt trò chơi Flappy Bird. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, riêng giá trị của Flappy Bird “bán kèm” ở sản phẩm này đã lên tới 700-800 USD !!! Ở Việt Nam, có cửa hàng di động cũng thêm vào hoạt động bán hàng của mình chương trình “Thách đấu Flappy Bird” để nhận được một sản phẩm điện thoại HTC.

Kinh doanh áo phông có logo Flappy Bird

Gắn với sự kiện Ngày lễ Tình nhân sắp tới, các cửa hàng quần áo trực tuyến cũng “chớp thời cơ” bổ sung thêm mặt hàng áo đôi Flappy Bird nhằm tranh thủ thị hiếu người tiêu dùng.

Nhung-hinh-thuc-kinh-doanh-theo-trao-luu-Flappy-Bird-2

Những chiếc áo này có mức giá 130-145 nghìn đồng/chiếc. Điều đáng nói là hình ảnh Flappy Bird đã được kinh doanh triệt để về mặt thương hiệu, cho dù “chú chim trò chơi” này không còn được bảo hộ bởi “cha đẻ” của nó.

Game “nhái” theo Flappy Bird

Nhung-hinh-thuc-kinh-doanh-theo-trao-luu-Flappy-Bird-3

Ngay cả trong cùng một “đấu trường” là cung cấp sản phẩm game, những trò chơi ăn theo Flappy Bird cũng gia tăng chóng mặt. Sau khi Flappy Bird bị gỡ bỏ thì những trò chơi với tên tuổi hao hao như “anh em sinh đôi”: Flappy Bee, Flappy birdie, Flappy Plane, Squishy Bird… cũng xuất hiện và tăng hạng đánh giá rất hanh trong danh sách ứng dụng miễn phí.

Thực sự cái tên Flappy Bird thực sự là một cái tên có thể “hái ra tiền” (cho nhiều người kinh doanh).

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.