Những điểm khác nhau giữa Windows 7 với Windows 8 Phần 1

 

Windows 8 được xem là hệ điều hành đang được mong đợi nhất. Nó đang được xây dựng lại để có thể chạy không chỉ trên máy tính để bàn mà cả máy tính xách tay, máy tính bảng một cách trực quan hơn nhiều so với trước đây.

Windowns 8

Windowns 8

Có một sự thay đổi lớn trong Windows 8, mục đích cuối cùng là đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng. Sau đây là những điều bạn cần biết về Windows 8 so với Windows 7- người tiền nhiệm của nó.

1. Không có Nút Start – Metro UI

1

Nó đã biến mất trong Windows 8 theo mặc định. Và được thay thế bằng giao diện người dùng Metro. Microsoft đã cho biết sẽ có một cách để quay trở lại giao diện máy tính để bàn truyền thống, nhưng theo mặc định nó sẽ được thiết lập theo giao diện người dùng mới. Một giao diện tuyệt vời cho tablet, khi sử dụng Windows 8.

2. Task Manager đơn giản

2

Những tab nào bạn thực sự sử dụng trong Task Manger? Có lẽ chỉ Applications và Processes. Task Manager mới chỉ cần một danh sách các ứng dụng đang chạy, mà bạn có thể kết thúc với một cú nhấp chuột. Về processes bạn sẽ có được một danh sách phân chia độc đáo của các ứng dụng và các quá trình nền cùng với một bản đồ nhiệt độ của CPU và bộ nhớ sử dụng.

 3

Đó là một sự thay đổi đáng kể mà hữu ích. Các công việc quản lý hiện tại rất chi tiết và không quá phức tạp cho người dùng trung bình. Điều này làm cho nó dễ dàng cho bất cứ ai sử dụng.

3. Cải tiến cho việc sao chép, di chuyển, đổi tên và Xóa

4

Điều này nghe có vẻ bình thường, nhưng nếu bạn thực sự nghĩ về nó, bạn có thể di chuyển, xóa, đổi tên hoặc sao chép một tập tin / thư mục nhiều lần trong ngày. Bốn hoạt động cơ bản này có khá nhiều giống nhau trong nhiều năm và thông qua tất cả các phiên bản của Windows. Trong Windows 8, cũng có được cải thiện.

Thứ nhất, khi bạn sao chép, đặc biệt là khi thực hiện nhiều hoạt động sao chép, tất cả các thông tin được hợp nhất thành 1 hộp thoại. Không có 10 bản sao chép và 10 cửa sổ khác nhau bật lên như trước.

 5

Bạn cũng sẽ nhận thấy tính năng mới – tạm dừng. Bạn có thể tạm dừng hoạt động sao chép nếu muốn. Khi bấm vào More Details, bạn có thể thấy tốc độ truyền dữ liệu,và số lượng dữ liệu còn lại trong quá trình truyền tải.

4. Windows Explorer

6

Giao diện ribbon, giống như trong Office 2007 và Office 2010 và bây giờ nó áp dụng vào chính bản thân Windows.

5. Chế độ Startup nhanh chóng

7

Thời gian khởi động luôn luôn là một vấn đề với Windows và họ đã cố gắng hết sức mình để khắc phục điều đó với các trạng thái mới như hibernat và sleep. Trong Windows 8, có chế độ khởi động nhanh, mà là một sự kết hợp của một khởi động “lạnh” với sleep. Về cơ bản, điều này sẽ giống như khởi động lại máy tính của bạn mà không thực sự hoàn toàn khởi động lại nó.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Những điểm khác nhau giữa Windows 7 với Windows 8 Phần 1 […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.