Mẹo vặt để giúp căn bếp nhà bạn trở nên rộng, thoáng và đẹp hơn

 

Với đặc tính phản quang, kính sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn trở nên rộng, thoáng và sáng hơn.Dưới đây là một số mẹo vặt hữu ích trong việc sử dụng kính để bài trí bếp đẹp và hợp lý. 

Kính vốn là một vật liệu đa năng trong việc bài trí nhà cửa, đặc biệt là gian bếp. Sử dụng kính để trang trí không chỉ giúp cải thiện ánh sáng mà còn khiến không gian sống cao và rộng hơn bởi hiệu ứng phản quang. Hãy cùng Nhà Hay tham khảo một vài ý tưởng đơn giản trang trí bếp đẹp với kính nhé.

Làm sáng phòng bếp

Đặc tính của kính là phản quang, giúp đánh lừa thị giác vì vậy sử dụng kính trong bài trí nội thất nhà cửa sẽ giúp cho không gian sống có vẻ rộng rãi và lớn hơn. Một điểm cộng nữa là kính phù hợp với nhiều loại màu sắc và chất liệu khác nhau của tủ bếp. Vậy chẳng có lý do gì ngăn bạn sử dụng kính để làm cho  phòng  bếp trở nên rộng và sáng sủa hơn. Sử dụng những miếng kính sáng màu ở phần cánh của tủ lưu trữ sẽ khiến không gian “tù túng” này thư thái và hiện đại hơn. 

bep-tu-doi-malmo

Tủ bếp với những miếng kính ở phần cánh tủ tạo cảm giác thư thái và hiện đại.

bep-tu-doi-malmo(1)

Kết hợp kính với màu sáng (như màu trắng) để tạo cho căn bếp cảm giác rộng hơn.

Tạo cảm giác thư thái và thoáng  mắt

Một vật khá cồng kềnh nhưng lại không thể thiếu trong nhà bếp chính là chiếc bàn. Để giúp không gian xung quanh chiếc bàn trở nên thoáng đãng hơn, một lần nữa, tấm kính sẽ là trợ thủ đắc lực và hiệu quả. Việc sử dụng kính cho bàn ăn, bàn bếp cũng khá đa dạng và nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng chiếc mặt bàn làm hoàn toàn bằng kính chịu lực, hoặc có thể kết hợp những kính với các liệu gỗ hoặc đá quen thuộc.

 bep-tu-doi-malmo(2)

Mặt bàn bằng kính không chỉ thuận tiện cho việc lau chùi mà nó còn kết hợp với ánh đèn làm phòng bếp thoáng và sáng hơn.     

bep-tu-doi-malmo(3)

Phòng bếp thoáng đãng và hiện đại hơn khi bài trí với kính.

Vách ngăn vô hình

Sử dụng kính làm  vách ngăn phân chia hai không gian của các phòng có chức năng tương tự (như bếp và phòng ăn) là cách làm được rất nhiều người ưa thích. Lợi ích của việc sử dụng kính là tạo cảm giác thông suốt cho căn phòng. Kính sẽ giúp ánh sách được chia đều nhưng vẫn đủ riêng tư và không hề gò bò cho từng phần của không gian sống.

bep-tu-doi-malmo(4)

 Vách ngăn kính tạo cảm giác thông suốt cho căn phòng.

Ngoài ra, với những không gian bếp nhỏ, việc thay thế 1 phần tường gạch bằng tường kính có cửa trượt còn giúp không gian nấu nướng rộng và thoáng hơn.

bep-tu-doi-malmo(5)

Bức tường kính giúp căn bếp hứng trọn ánh sáng thiên nhiên.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. Chè xoài says:

    […] Mẹo vặt để Giúp căn bếp nhà bạn trở nên rộng, thoáng và đẹp hơn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.