10 mẹo nhỏ giúp phòng khách của bạn trở lên gọn gàng

 

Với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì việc sắp xếp làm sao cho phòng khách của bạn trở lên gọn gàng hơn. Tạp chí nhà bếp mách bạn 10 mẹo nhỏ giúp bạn có những phòng khách gọn gàng hơn.

1. Tích hợp với phong cách trang trí

Ẩn giấu đi sự lộn xộn của căn phòng khách bằng cách tích hợp lưu trữ đồ đạc với phong cách trang trí. Ví dụ: Nếu bạn yêu thích phong cách trang trí dân dã với những hộp đan bằng dây liễu gai thì có thể trữ đồ bằng những giỏ xếp ngang trên giá hoặc dùng khay để sắp xếp và cất đi điều khiển tivi, bộ tách trà, đĩa hoa quả, thu gom chúng vào một chỗ giúp bàn tiếp khách trông gọn gàng hơn, không rối mắt.

phong_bep

2. Tính toán sử dụng tất cả không gian lưu trữ của phòng khách

Xem xét các góc không gian trong phòng khách, vị trí đặt tủ tường, sắp xếp nơi đặt các thiết bị giải trí với lưu trữ sách báo, tạp chí, đồ linh tinh, các phụ kiện. Sử dụng các loại kệ mở, thậm chí tận dụng cả đằng sau cửa ra vào, các ngăn kéo bàn, tủ trong nhà để chứa đồ, giấu chúng vào trong, phòng khách của bạn càng ít trưng bày, nhà càng rộng và thoáng đỡ nóng hơn rất nhiều.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 2

3. Sử dụng các giỏ trữ đồ lưu động

Nếu nhà bạn có con nhỏ, không có phòng chơi riêng cho con mà sử dụng chung với phòng khách thì các giỏ trữ đồ lưu động này rất cần thiết. Mỗi khi con chơi xong, dạy con cất đồ đạc vào trong giỏ và để phía trong góc nhà, phía sau ghế, dễ dàng lấy khi chơi và cũng dễ cất nữa.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 3

4. Giữ sách báo và đồ lưu niệm có tổ chức

Nếu kệ sách có bày lẫn các đồ lưu niệm, bạn đặt bát sứ, tượng hoặc lọ hoa trang trí giữa các hàng sách để giữ cho sách được ngay ngắn, không gian còn lại bày biện được khá nhiều thứ nữa.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 4

5. Trữ trong giỏ xách có thể chuyển đi

Lúc nào cũng ở trong tư thế “on the go”, các giỏ lưu trữ này có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác, bạn có thể trữ các hóa đơn sinh hoạt, các quyển sách bạn đọc trong phòng ngủ chưa xong hoặc tài liệu họp bạn muốn xem trước khi đi ra ngoài…

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 5

6. Sử dụng các nội thất đa năng

Cách này làm cho không gian lưu trữ của bạn tăng lên khá nhiều. Một chiếc sofa gắn các ngăn kéo ở dưới cho bạn trữ nhiều đồ đạc. Sử dụng các hộp và thùng đựng phù hợp với màu sắc chủ đạo của phòng khách làm cho có cảm giác như là đồ trang trí trong phòng chứ không phải để trữ đồ.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 6

7. Phân loại đồ

Cái này có thể làm cho mỗi người một cái hộp nhựa trong suốt, các thành viên tự đặt đồ của mình vào trong đó, khi không sử dụng thì cất đi đúng vị trí của các hộp, làm như thế, mọi thứ sẽ gọn gàng và sạch sẽ, nhà sẽ thoáng hơn gấp nhiều lần.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 7

8. Mua một lần, sử dụng gấp 3 lần

Đây là tiêu chí cho những phòng khách nhỏ hẹp. Chiếc bàn nhỏ này không chỉ là chiếc bàn uống nước, làm việc, đựng sách mà còn được trang bị ngăn kệ lưu trữ, các ngăn kéo để giúp cho không gian lưu trữ đồ đạc của bạn được nhiều hơn.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 8

9. Các không gian trống dưới gầm bàn

Phòng khách thực sự không nóng nhờ vào cách sắp đồ thông minh, tận dụng các góc khuất để trữ đồ, khiến cho con mắt của bạn lúc nào cũng vui vẻ, cảm giác thoải mái khi thấy chúng gọn gàng, thoáng mát. Bạn sử dụng các khoảng trống dưới gầm bàn, gầm ghế để đặt ngăn kéo chứa đồ, che đi bằng khăn phủ bàn.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 9

10. Dọn bàn tiếp khách bằng các khay lưu trữ

Sử dụng khay nông để đựng tách chén uống trà, trữ các đồ uống hoặc các nhu yếu phẩm khác, điều khiển tivi, máy lạnh, để điện thoại… Gom chúng lại một chỗ sẽ giúp bạn thấy bàn tiếp khách đỡ bừa bộn.

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng - 10

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.