Cùng vào bếp với món choux dâu tây thơm ngon bổ dưỡng

 

Cuối tuần hãy cùng gia đình ngồi quây quần với món choux dây tây tráng miệng với vỏ bánh dai dai, kết hợp với nhân kem mát lạnh cùng vị  ngọt nhẹ nhàng của dâu tây bên trong.

Nếu ai đã từng là người hâm mộ của món bánh choux dâu tây , ngọt béo, mềm mại thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức để làm nên món bánh này để có thể tự thưởng cho  mình món tráng miệng thơm ngon này đúng không nào? Hôm nay Tạp chí nhà bếp sẽ bật mí công thức làm nó nhé. Hãy cùng thực hiện nào!

Choux dâu tây

Choux dâu tây

1. Nguyên liệu cho phần vỏ bánh

–  80ml sữa tươi

– 160ml nước

– 100gr bột mì

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê muối

– 80gr bơ lạt

– 4 quả trứng gà.

2. Nguyên liệu cho phần nhân bánh

– 200ml sữa tươi

– 35gr bột mì

-35gr đường

-2 lòng đỏ trứng gà

-1 muỗng cà phê muối

-300gr dâu tươi

-1 ống vani nhỏ.

3. Cách làm

Đầu tiên chúng ta cho sữa tươi, nước, bơ, muối và đường vào nồi đun lửa vừa.

-Tiếp đó cho bơ và bột mì vào hỗn hợp trên khuấy đều để nguội.

– Sau đó cho hỗn hợp này vào túi nylon nặn vỏ bánh theo kích cỡ tùy thích rồi cho vào lò nướng 20 phút.

– Tiếp đó lấy trứng  ra đập , lấy lòng đỏ đổ chung vào sữa tươi và bột mì, khuấy đều thành một hỗn hợp dẻo, mịn, nhuyễn và bóng để làm nhân bánh.

– Đổ nhân vào vỏ bánh  kèm thêm dâu tươi cắt lát hoặc để nguyên trái. Bánh choux này dùng lạnh càng ngon.

Hãy cùng thưởng thức cùng Tạp chí nhà bêp  thưởng thức món xu kem dâu tây thơm ngon này nhé!

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cùng vào bếp với món choux dâu tây thơm ngon bổ dưỡng  […]