Cách làm bánh mousse dâu tây thơm ngon chất lượng

 

 Có rất nhiều loại bánh mousse thơm ngon, nhiều hương vị và đây là loại bánh vừa đẹp mắt vừa dễ làm, với công thức ban đầu bạn có thể chế biến nhiều hương vị khác nhau theo ý thích.

Hôm nay Tạp chí nhà bếp cùng bạn vào bếp để  hướng dẫn  cách làm bánh mousse dâu tây ngon mát.

Mousse dâu

Mousse dâu

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho phần bánh

– 2 quả trứng gà 

– 60g bột mỳ

– 60g đường trắng

– 1 muỗng  cà phê bột nổi.

2. Nguyên liệu chuẩn bị cho phần mousse

Dâu tây 300g
– 1 quả Chanh tươi
– Kem tươi 500ml
– Đường trắng 100g
– Gelatin  cần 6 lá.

3. Cách làm

– Bước 1:  Dùng tay tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng

– Bước 2: Dùng bát  khác, đánh lòng đỏ với đường. Thêm ít hương vanilla cho thơm rồi thêm bột nổi vào khuấy đều. Trong khi khuấy  đều nên cho thêm bột mỳ từ từ vào lòng đỏ đến khi hết vón cục.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng

– Bước 3: Cho thêm một ít lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều. Cuối cùng cho toàn bộ lòng trắng trứng đã đánh vào trộn nhẹ cho đều tay để thành hỗn hợp.

Đánh trứng

Đánh trứng

Bước 4: Tiếp theo chúng ta đổ  thêm bột vào từng khuôn nhỏ, bột dày khoảng 1cm, khi chín nở lên 2cm là vừa, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút, dùng tăm xăm thử, nếu tăm không dính bột là bánh chín.

Nướng bánh

Nướng bánh

– Bước 5 : Bước tiếp theo cho dâu tây, nước chanh và 30g đường vào máy sinh tố, xay kỹ đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút

Dâu xay

Dâu xay

– Bước 6:Đun nóng chảo, cho dâu tây xay vào và thêm gelatin vừa vớt ra khỏi nước, khuấy kỹ đến khi gelatin tan đều vào dâu, để nguội.

Đun hỗn hợp dâu tây với genlatin

Đun hỗn hợp dâu tây với genlatin

– Bước 7: Đánh đều  kem tươi đến khi đặc lại.  Sau đó thêm hỗn hợp dâu tây vừa khuấy vào từ từ, trộn kỹ đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

Kem dâu

Kem dâu

– Bước 8: Sau đó dùng khuôn đáy rời, cho bánh xuống dưới, trút mousse lên trên. Dàn đều cho phẳng mặt, cho vào tủ lạnh để ngăn mát 1 vài giờ rồi lấy bánh ra, tháo khuôn, trang trí dâu tây tươi lên mặt bánh.

Mousse dâu tây

Mousse dâu tây

Nào hãy cùng Tạp chí nhà bếp thưởng thức món tráng miệng mousse dâu tây ngon tuyệt

Các bài viết liên quan:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm bánh mousse dâu tây thơm ngon chất lượng […]