Cách làm bánh mousse xoài thơm ngon mát lạnh sảng khoái

 

Chúng ta đều đã biết bánh mousse là món tráng miệng rất nổi tiếng ở Pháp và được nhiều người ưa chuộng. Với rất nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của từng người.Vậy cách làm như thế nào để có được món  tráng miệng thơm ngon mát lạnh?

Hôm nay, Tạp chí nhà bếp sẽ cung cấp cho các bạn cách làm bánh mousse xoài ngon tuyệt màu sắc hấp dẫn nhé!

Mousse xoài

Mousse xoài

1. Nguyên liệu

– 5g bột gelatin

– 20g nước lọc

– 50g sữa đặc

-1/2 quả chanh

– 150g kem tươi

– 3 trái  xoài chín

2. Cách làm

Bước 1: Trái  xoài đem về  rồi  rửa sạch, bỏ vỏ, cắt  thành từng miếng vuông  nhỏ  cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho  thêm 1 thìa nước chanh vào rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút là đuơc.

Xoài xay

Xoài xay

 

Bước 2: Khi bạn đã  đun xoài xong, bắc ra ngoài để hơi nguội rồi đổ thêm sữa vào khuấy nhẹ  đều tay  và  sau đó đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.

Sữa tươi

Sữa tươi

Bước 3: Tiếp theo đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng  quấy đều lên

Trộn kem với xoài

Trộn kem với xoài

Bước 4: Trộn xong rùi mình chia đều ra từng cốc nhỏ . Sau đó bỏ vào  tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.

Đổ hỗn hợp xoài  vào cốc

Đổ hỗn hợp xoài vào cốc

Bước 5: Tiếp đó lấy quả xoài  còn lại ta sẽ ép lấy nước. Sau đó,thả bột galetin vào hòa tan và đặt lên bếp , sôi khoảng 2 phút rồi bắc ra.

Hỗn hợp nước ép xoài và galetin

Hỗn hợp nước ép xoài và galetin

Bước 6: Sau khi để bánh đông lại ,thì đem  nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rồi thì ta sẽ rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Để cho điệu, ta phun ít kem tươi lên trang trí nha, rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.

Thành phẩm

Thành phẩm

Bây giờ hãy cùng Tạp chí  nhà bếp thưởng thức món Mousse xoài thơm ngon bổ dưỡng nào!

Các bài viết liên quan:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.