Cách làm bánh bông lan mật ong

 

banh-bong-lan-mat-ong-0

 

Bánh bông lan thơm nức mùi sữa, ngọt dịu vị của mật ong, dễ làm mà ngon miệng dành cho bà nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu:

–  4 quả trứng gà, mỗi quả nặng nguyên lẫn vỏ là 60g

–  110g bột mỳ

–  80g đường cát trắng

–  20ml mật ong

–  50ml sữa tươi không đường

–  1 thìa nhỏ vani

–  nửa thìa nhỏ muối.

 

Cách làm:     

Bước 1:

– Cho bột mỳ  ra bát, dùng đồ rây, rây bột hai lần cho thật mịn.

         banh-bong-lan-mat-ong-1

Bước 2:

– Dùng khuôn chữ nhật có lót giấy chống dính hoặc bôi một lớp bơ hơ chảy để chống dính.

       banh-bong-lan-mat-ong-2

Bước 3:

– Cho sữa ra bát, để vào lò vi sóng bấm khoảng 40 giây, lấy ra trộn mật ong vào, để qua một bên.

         banh-bong-lan-mat-ong-3

Bước 4:

– Lòng trắng trứng đánh ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông tầm 1 phút thì thêm đường, muối vào đánh cùng, tùy theo tốc độ của máy đánh từ 8 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng nhấc ngược que máy đánh trứng lên không chảy thành từng dòng là đạt.

  banh-bong-lan-mat-ong-4

Bước 5:

– Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh cùng, đánh tiếp khoảng từ 2 đến 3 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ quyện với lòng trắng.

         banh-bong-lan-mat-ong-5

Bước 6:

– Rây từ từ bột mỳ, vani vào, dùng thìa gỗ lớn trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

  banh-bong-lan-mat-ong-6

Bước 7:

– Cho hỗn hợp sữa và mật ong ở bước 3 vào trộn cùng, trộn nhẹ tay.

     banh-bong-lan-mat-ong-7

Bước 8:

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng tay đập khuôn xuống mặt bàn cho vỡ bớt bọt khí.

– Lò bật nóng trước 165 độ C khoảng 4 phút, cho khuôn bánh vào nướng.

      banh-bong-lan-mat-ong-8       

Bước 9:

– Nướng từ 40 đến 45 phút đến khi bề mặt bánh vàng, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, bóc bỏ lớp giấy nến, bọc kín cho vào tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Lấy ra cắt thành từng lát vừa ăn, dùng  kèm với nước trà nóng.

banh-bong-lan-mat-ong-9

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] giờ hãy cùng Tạp chí  nhà bếp thưởng thức món Mousse xoài thơm ngon bổ dưỡng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.