Các phương pháp ngăn ngừa bị đầy hơi, trướng bụng

 

Nếu hệ tiêu hóa gặp trục trặc, cơ thể sẽ không hấp thu đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích, đầy hơi, buồn nôn…

Các triệu chứng nói trên có thể cải thiện thông qua một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống.

Uống đủ nước

Uống 8 ly (khoảng 1,5 – 2 lít) nước mỗi ngày, giúp tống các độc tố gây tiêu hóa kém ra khỏi cơ thể. Ăn trái cây và rau củ có hàm lượng nước cao để cải thiện tiêu hóa.

Ăn chậm

Cắn ngập những miếng thức ăn lớn có thể làm bạn nuốt nhiều không khí cùng với thức ăn. Không khí này biến thành hơi và gây ra sự bất tiện như co rút dạ dày và các dạng khó tiêu khác.

benh-day-hoi

Chia nhỏ bữa ăn

Nếu bạn đang bị ợ nóng hoặc trào ngược a xít, cố gắng ăn 4-5 bữa nhỏ mỗi ngày thay vì 3 bữa ăn lớn. Các bữa ăn lớn tạo áp lực cho bao tử.

Chất xơ

Đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ có xu hướng được thải nhanh qua đường tiêu hóa và kéo theo các độc tố ra khỏi cơ thể. Ăn bột yến mạch, ngũ cốc, các loại quả mọng, mận và mơ khô để cải thiện tiêu hóa.

Tránh rượu, thuốc lá

Uống rượu và hút thuốc nhiều có thể gây buồn nôn và làm tăng nồng độ a xít trong bụng. Điều này trên thực tế có thể dẫn đến trào ngược a xít và ợ nóng, vì vậy tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn thì càng tốt.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các phương pháp ngăn ngừa bị đầy hơi, trướng bụng […]

  2. […] Các phương pháp ngăn ngừa bị đầy hơi, trướng bụng […]

  3. […] Các phương pháp ngăn ngừa bị đầy hơi, trướng bụng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.