Nên ăn uống thế nào để giảm mụn trứng cá?

 

Mụn trứng cá có thể ghé thăm dù bạn không phải ở tuổi dậy thì hay ở tuổi mãn kinh, nguyên nhân chính là do nội tiết tố, vì vậy chế độ ăn uống quyết định rất nhiều. 

Chế độ ăn Omega 3

A bottle of omega 3 fish oil capsules

Một tuần, tốt nhất nên ăn cá từ 3-4 lần, khuyến khích ăn cá biển, không ăn cá nuôi để tránh chất độc và liều lượng thủy ngân cao. Nếu bạn không thích cá, có thể dùng dầu cá. Dùng dầu cá hàng ngày rất tốt cho việc chống viêm da và giữ ẩm rất tốt.

Hạn chế thức ăn chứa đường

Đường tinh luyện được xem như một chất gây nghiện, chính điều này làm tích tụ lượng đường trong máu, lâu dần có thể gây trầm cảm và ảnh hưởng trực tiếp đến da. Nó làm thay đổi nồng độ insulin trong máu nhanh chóng, nếu lượng đường quá lớn sẽ khiến cơ thể căng thẳng và mệt mỏi, đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá.

Ăn nhiều rau xanh

Selection of Early Vegetables

Rau xanh là một trong những thực phẩm an toàn và tốt cho việc loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng. Vitamin A và chất diệp lục có trong rau xanh giúp chống nếp nhăn, ánh nắng mặt trời và viêm da, loại bỏ mụn trứng cá. Có thể dùng dưới dạng sinh tố, salad, hoặc xào với dầu dừa, tỏi chanh.

Uống trà xanh

Trà xanh là một biệt dược để chống lại viêm da và mụn trứng cá, nhưng hãy lưu ý vì trà xanh cũng là một dạng caffeine. Chỉ nên sử dụng một tách trà xanh mỗi ngày và buổi sáng, tránh uống nhiều, vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu, tạo ra các phản ứng insulin trong cơ thể bạn. 

Uống nước nhiều

Nước rất tốt cho làn da của bạn và hiệu quả hơn nữa chúng ta có thể thêm một chút chanh. Bởi chanh và nước giúp giải độc cho da và cho cả cơ thể, đặc biệt tốt cho gan giúp gan loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Nên ăn uống thế nào để giảm mụn trứng cá? […]

  2. […] Nên ăn uống thế nào để giảm mụn trứng cá? […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.