Những thời điểm tập thể dục không tốt cho sức khỏe

 

Để luôn có sức khỏe tốt và thân hình eo thon, việc tập thể dục là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, có thời điểm nếu tập thể dục không những không có lợi cho sức khỏe mà còn gây nhiều nguy hiểm cho cơ thể bạn.

tap-the-duc

Tập thể dục quá sớm

Thời điểm này mặt trời chưa mọc, tại thời điểm này nhiệt độ giữa lúc ngủ và lúc thể dục thường có độ chênh lệch lớn. Thể dục quá sớm có thể khiến gặp lạnh đột ngột làm mạch máu co lại và tăng trương lực quá mức. Vì vậy, tốt nhất không nên tập thể dục khi mặt trời còn chưa mọc.

Tập thể dục khi thời tiết quá nóng

Tập thể dục khi khi thời tiết quánắng nóng là điều hoàn toàn sai lầm. Tốt hơn hết, bạn nên kiểm tra nhiệt độ trong ngày, đặc biệt là tại thời điểm muốn tập thể dục trước.Trong những ngày nhiệtđộ quá cao, bạn nên tập thể dục lúc bình minh hoặc hoàng hôn – những thời điểm nhiệt độ thấp nhất; và cần giữ cho cơ thể đủ nước. Nếu bạn thích chạy bộ thì chỉ nên chạy từ 10 đến 15 phút.

Tập thể dục khi thời tiết quá lạnh

Tập thể dục khi trời lạnh rất nguy hiểm cho sức khỏe, cơ bắp có thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, sức đề kháng của cơ thể giảm, cơ thể rất dễ dàng bị cảm lạnh.

Tập thể dục khi cơ bắp đau nhức

Tập thể thao thì đau cơ là chuyện bình thường trong những ngày đầu mới làm quen với bài tập. Nếu hiện tượng đau nhức cơ bắpthường xuất hiện trong khoảng thời gian tập thể dục sẽhạn chế phạm vi chuyển động của bạn, gây ra nhiều áp lực hơn cho gân và dây chằng, vàdo đó tăng nguy cơ bị chấn thương.

Tập thể dục khi bị chấn thương

Bạn có thể bị chấn thương nếu không cẩn thận trong lúc tập, tập sai động tác hay tập luyện quá sức. Với nguyên nhân nào đi nữa thì khi bị chấn thương bạn cũng nên ngừng việc tập luyện ngay.

Tập thể dục sau khi ăn no

Sau khi ăn no là lúc mà cơ thể lưu thông máu đến những cơ quan cần máu nhất, và sẽ có một “cuộc chiến” giữa các cơ cũng với dạ dày. Và điều đó có thể dẫn đến tình trạng bị chuột rút, đầy hơi, hay tiêu chảy. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nên đợi 2 tiếng sau ăn mới nên tập thể dục.

Tập thể dục khi có các triệu chứng cúm

Tập thể dục khi bạn đang bị sốt, hoặc có các triệu chứng khó chịu như ho khan, đau nhức khớp, khó chịu ở dạ dày là điều rất nguy hiểm . Nếu tập tập thể dục trong giai đoạn này có thể khiến bạn bị mất nước và mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thói quen sẽ làm cho da của bạn nhiều nếp nhăn […]

  2. […] Những thời điểm tập thể dục không tốt cho sức khỏe […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.