Hãy biết cách lựa chọn sữa chua đảm bảo an toàn vệ sinh

 

Sữa chua là sản phẩm dinh dưỡng thường được sử dụng trong mọi gia đình. Tuy nhiên lựa chọn sữa chua sao cho phù hợp vừa đảm bảo an toàn vệ sinh là một vấn đề cần được người tiêu dùng lưu ý.

Trong bối cảnh hiện nay khi các sản phẩm về sữa, nhất là nguyên liệu bột sữa đang bị dư luận hoang mang về vấn đề nhiễm khuẩn. Để giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn hợp lý, chúng tôi xin chia sẻ một số gợi ý như sau:

sua-chua

Chọn các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm sữa chua phải được sản xuất với quy trình khép kín, hiện tại và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm phải được kiểm định bởi các viện, các đơn vị uy tín trên thế giởi nhằm khẳng định sản phẩm được sản xuất với quy trình an toàn, kiểm soát chặt chẽ, an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra hạn sử dụng

Sữa chua là sản phẩm không thể bảo quản quá lâu. Do vậy, trước khi mua người tiêu dùng nên xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng để tránh tình trạng sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, nên xem xét bao bì và vỏ hộp không bị mớp méo hay biến dạng để đảm bảo sản phẩm được bảo quản đúng chuẩn.

Phù hợp theo thói quen và nhu cầu sử dụng 

Mỗi thành viên trong gia đình đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, do vậy nhà sản xuất cho ra đời nhiều sản phẩm phục vụ cho từng đối tượng.

Đặc biệt là trẻ em, trong giai đoạn phát triển rất cần các dinh dưỡng để giúp bé tăng trưởng như: Lysine giúp trẻ có chiều cao vượt trội và chống biếng ăn; Vitamin C từ cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng tự nhiên, bảo vệ sức khỏe của bé một cách toàn diện.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Hãy biết cách lựa chọn sữa chua đảm bảo an toàn vệ sinh […]

  2. […] Hãy biết cách lựa chọn sữa chua đảm bảo an toàn vệ sinh […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.