Cách làm bánh mousse xoài thơm ngon mát lạnh sảng khoái
Chúng ta đều đã biết bánh mousse là món tráng miệng rất nổi tiếng ở Pháp và được nhiều người ưa chuộng. Với rất nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của từng người.Vậy cách làm như thế nào để có được món tráng miệng thơm ngon mát lạnh?
Hôm nay, Tạp chí nhà bếp sẽ cung cấp cho các bạn cách làm bánh mousse xoài ngon tuyệt màu sắc hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu
– 5g bột gelatin
– 20g nước lọc
– 50g sữa đặc
-1/2 quả chanh
– 150g kem tươi
– 3 trái xoài chín
2. Cách làm
Bước 1: Trái xoài đem về rồi rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho thêm 1 thìa nước chanh vào rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút là đuơc.
Bước 2: Khi bạn đã đun xoài xong, bắc ra ngoài để hơi nguội rồi đổ thêm sữa vào khuấy nhẹ đều tay và sau đó đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Tiếp theo đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng quấy đều lên
Bước 4: Trộn xong rùi mình chia đều ra từng cốc nhỏ . Sau đó bỏ vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.
Bước 5: Tiếp đó lấy quả xoài còn lại ta sẽ ép lấy nước. Sau đó,thả bột galetin vào hòa tan và đặt lên bếp , sôi khoảng 2 phút rồi bắc ra.
Bước 6: Sau khi để bánh đông lại ,thì đem nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rồi thì ta sẽ rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Để cho điệu, ta phun ít kem tươi lên trang trí nha, rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.
Bây giờ hãy cùng Tạp chí nhà bếp thưởng thức món Mousse xoài thơm ngon bổ dưỡng nào!
Các bài viết liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.