7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin (Phần 4)

 

Bitcoin chưa được chào đón ở các cơ sở kinh doanh

Mặc dù đồng Bitcoin vẫn còn khá mới mẻ nhưng số lượng doanh nghiệp chấp nhận giao dịchBitcoin đang gia tăng nhanh chóng. 
 
Tuy vậy, phần lớn các thương vụ liên quan tới Bitcoin vẫn chỉ diễn ra trên mạng, đúng với tính chất của một loại hình tiền ảo và bạn có thể “tiêu thụ” Bitcoin ở một số website như Reddit, WordPress, Mega và thậm chí là Wikileak. 
 
Bên cạnh đó, một số cơ sở kinh doanh “thực” (chủ yếu là quán bar và các cửa hàng nhỏ) cũng đang dần chuyển dịch sang sử dụng loại tiền ảo này. Nếu muốn biết thêm về các website giao dịch cũng như các cơ sở kinh doanh chấp nhận tiền ảo, bạn có thể tra cứu danh sách trên Bitcoin wiki.
 6_bitcoin-accepted-here-100032616-orig-(Copy)-d4bd5
 
Có những cơ sở kinh doanh chấp nhận sử dụng tiền ảo để giao dịch
 
5. Bitcoin là đơn vị tiền không bảo đảm
 
Giao dịch Bitcoin chỉ được thực hiện một chiều, điều đó nghĩa là khi bạn chuyển tiền cho một ai đó, bạn không thể rút lại lệnh giao dịch của mình. Do đó, nếu một hacker nắm được “ví bitcoin” của bạn, hắn sẽ hoàn toàn có quyền kiểm soát số tiền bạn đang có và khi đó, mất mát là điều không thể tránh khỏi.
 
 7_bitcoin-hand-drop-d4bd5
Phương thức giao dịch Bitcoin dựa trên cơ chế một chiều
 
Tuy nhiên, nếu sử dụng các dịch vụ lưu trữ tiền ảo của bên thứ ba với trách nhiệm bảo vệ tiền của bạn khỏi các hacker, bạn vẫn có thể khôi phục lại một phần (hay toàn bộ) số tiền đã mất. 
 
Điển hình như dịch vụ lưu trữ “ví tiền ảo” Instawallet đã phải ngừng hoạt động do bị các hacker tấn công và đơn vị chủ quản của dịch vụ trên đã bồi thường cho những người tham gia dịch vụ.
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] 7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin (Phần 4) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.