Làm gì khi trẻ cáu giận???

 

Ở trẻ nhỏ, cách thể hiện cảm xúc mỗi khi cáu giận có thể khác nhau. Điều đó ảnh hưởng rất xấu tới tâm lý và tính cách của trẻ sau này, bởi vậy nên có phương pháp xoa dịu cơn cáu giận khác nhau đối với từng đứa trẻ. Một số cách sau đây sẽ hữu ích cho những ông bố, bà mẹ.

khi-tre-cau-gian

Làm gì khi trẻ cáu giận???

1. Ôm con vào lòng

Việc ôm con thật chặt vào lòng sẽ khiến trẻ cảm thấy mình luôn được an toàn. Người lớn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để giúp trẻ bình tĩnh trở lại.

Thông thường, trẻ nhỏ sẽ có xu hướng thích làm những việc được người khác chú ý. Ví dụ, nếu bị vấp ngã và không ai để ý, con có thể sẽ cố gắng khóc và hét to dù không bị đau. Nếu lúc này người lớn quát mắng hoặc yêu cầu trẻ phải nín ngay thì rất có thể trẻ sẽ ấn tượng và… ghét. Hãy ôm con vào lòng để trẻ luôn cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ. Tất nhiên, người lớn không nên áp dụng phương pháp này quá nhiều để tránh tạo thói quen dựa dẫm cho trẻ.

2. Tìm chỗ trút giận cho con

Cũng giống như người lớn, khi cảm thấy bức xúc, trẻ sẽ vô cùng khó chịu. Việc kìm hãm cảm xúc được cho là không tốt, bởi vậy, người lớn có thể tìm cho con chỗ như chiếc gối bông để con trút giận.

3. Lắng nghe lời trẻ nói

Đối với trẻ con, lắng nghe dường như là một liều thuốc an thần rất hiệu quả. Nếu con cảm thấy có người đang chia sẻ với mình, con sẽ không cáu giận nữa. Việc cùng con trò truyện và giúp con giải quyết mọi vấn đề sẽ giúp trẻ học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

4. Cha mẹ cần phải bình tĩnh

Nếu bạn thường xuyên không biết giữ hoặc điều hòa cảm xúc của mình thì rất có thể sau này con cũng sẽ trở thành người giống như bạn. Cách tốt nhất dạy con biết kiềm chế cảm xúc của bản thân chính là hãy trở thành một tấm gương cho con ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

5. Đánh lạc hướng sự chú ý

Chơi đồ chơi, vẽ tranh hoặc thêu thùa sẽ giúp trẻ điều tiết cảm xúc rất tốt. Những thú vui này sẽ giúp trẻ nhanh chóng chuyển hướng sự chú ý.

Các bài viết khác:

 

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.