Chú ý cho các bà mẹ thành thị

 

Vận động cực kỳ quan trọng với các bé, giúp các bé phát triển trí não, cơ thể và các kỹ năng cần có trong cuộc sống. Tuy nhiên, với các bé ở thành thị hiện đang thiếu vận động trầm trọng.

Gần như lúc nào bé cũng ở trong không gian kín, dù ở nhà hay đi học thì môi trường tự nhiên rộng lớn dường như khá xa với các bé. Bởi sự phát triển của cuộc sống hiện đại khiến không gian sinh hoạt thu hẹp, đồng thời bố mẹ thường không có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường thích bé ngoan, ngồi yên, không chạy nhảy nghịch phá, khiến trẻ đôi khi trở nên thụ động.

Điều này có thể khiến bé kém phát triển khả năng tâm vận động, cảm nhận cơ thể kém, nhận biết bản thân và cái tôi không hoàn chỉnh. Những thiếu sót này ảnh hường tiêu cực đến sự thiết lập các mối quan hệ, dẫn đến giảm chú ý, thiếu kỹ năng ứng phó với stress sau này.

nen-cho-be-thuong-xuyen-ren-luyen-the-duc

Hãy cho bé yêu của bạn vận động rèn luyện cơ thể

Do vậy, dù bận bịu thế nào mẹ hãy cố dành nhiều thời gian đưa bé yêu của mình ra ngoài chơi vào cuối tuần, một ngày đẹp trời để cả nhà có thể cùng đi thăm ông bà, hoặc ghé xem phim hay mua sắm tại siêu thị cùng nhau. Hoặc ý tưởng đi du lịch vào những kì nghỉ lễ lớn trong năm cũng rất thú vị đấy.

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Chú ý cho các bà mẹ thành thị […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.