Home » Du lịch »

Vẻ đẹp lãng mạn của Normandie

 

Normandie nằm ở phía tây bắc nước Pháp, dọc theo eo biển Manche. Nơi đây luôn thu hút khách du lịch trên thế giới bởi vẻ đẹp mơ màng và nên thơ.

Normandie sở hữu khá nhiều vịnh, bến, căng, bãi biển cũng hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ là thiên đường của các loài chim biển. Vẻ đẹp của Normandie không ở biển, mà ngay bên trong đất liền cũng có nhiều công viên tự nhiên nổi tiếng như khu vực đầm lầy của đảo Cotentin và Bessin, công viên thiên nhiên Normandie-Maine.

Bờ biển phía tây đảo Cotentin

du-lich-normandie-4

Hầu hết toàn bộ đảo Cotentin là một bộ phận của eo biển Manche, nên chỉ có một lối đi chung duy nhất. Ở đây có rất nhiều cồn cát hoá thạch. Hiện nay nơi này được xem như là di sản thiên nhiên ven biển và được bảo vệ.

Bờ biển phía bắc của đảo Cotentin

du-lich-normandie-2

Phần lớn nơi đây là rừng, đồng cỏ và những bãi đá trên đảo, trông giống như những bức tường đá trải dài lan xuống tận bờ biển. Trên đảoCotentin, vịnh Veys trải dài từ phía đông đến phía tây. Đây là Khu vực công viên bảo tồn với lãnh thổ rộng lớn, gồm sông, đầm lầy và rừng cắt ngang bởi nhiều con sông, kênh rạch là môi trường phong phú và đa dạng cho động vật hoang dã và thực vật.

Công viên tự nhiên của Normandie- Maine

du-lich-normandie-3

Sarthe, Mayenne và Varennes là các con sông lớn chảy qua những khu rừng xanh bạt ngàn. Cảnh sắc của biển cũng như cây cối xung quanh công viên sẽ khiến tâm hồn ta thư thái hơn khi đi tản bộ. Phía tây bắc của công viên Mortain và Domfront có khu rừng rập rạm. Những thân cây già luôn là nơi chiếm đóng của nhiều loại chim.

Những vách đá Etretat

Bờ biển đá vôi tạo thành một mặt tiền đẹp, là khu vực vách đá dài nhất tại Pháp, với gần 120 km. Các vách đá cao hơn 80 mét. Đứng từ đây có thể quan sát nhiều loại chim biển bay chấp chới ngoài khơi.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Vẻ đẹp lãng mạn của Normandie […]

  2. […] Vẻ đẹp lãng mạn của Normandie […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.