Home » Du lịch »

Vẻ đẹp của thành phố duyên hải Marseille

 

Đi thăm những thành phố duyên hải đẹp hàng đầu thế giới bên bờ Địa Trung Hải, khách du lịch không nên bỏ qua Marseille – thành phố lịch sử, văn hoá…

Nổi bật nhất trên nền của thành phố cũ kỹ là ngọn đồi cao và nhà thờ Notre Dame de la Garde sừng sững bên trên. Ở chân nhà thờ, hiện vẫn còn 1 chiếc xe tăng có tên là “Jeanne d’Arc”. Trong các cuộc giao tranh tháng 8-1944 tại nhà thờ Notre Dame de la Garde, chiếc xe tăng này đã bị trúng lựu đạn và 3 người ở bên trong đã hy sinh. Sự hy sinh của họ đã đóng góp vào cuộc giải phóng thành phố Marseille.

nha-tho-notre-dame-de-la-garde

Nhà thờ Notre Dame de la Garde

Điểm nhấn của thành phố là Hải cảng cổ Vieux Port, nơi có hàng ngàn con thuyền đang neo đậu. Đây là hải cảng lâu đời nhất của Marseille và cũng là trung tâm lịch sử – văn hóa của thành phố, kể từ khi được thành lập trong quá khứ. Hải cảng cổ đã từng là trung tâm kinh tế của Marseille cho tới giữa thế kỷ 19, hướng tới vùng biển Địa Trung Hải và sau này là các thuộc địa của Pháp. Tuy nhiên, về sau này các hoạt động của cảng được chuyển dịch tới nhiều địa điểm khác và Hải cảng cổ giờ đây chủ yếu là nơi thư giãn cho người dân và là biểu tượng du lịch của thành phố Marseille.

Đến Marseille, khách du lịch cũng có thể đến thăm một số công trình kiến trúc – lịch sử nổi tiếng khác. Đáng chú ý là Lâu đài nước Palais Longchamps, hình bán nguyệt với những hàng cột tráng lệ, bên trong là đài phun nước đồ sộ. Lâu đài được xây dựng để tôn vinh nguồn nước, một điều dễ hiểu bởi Marseille trước thế kỷ XIX luôn là nơi thiếu nước trầm trọng.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.