Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm

 

Theo các nhà khoa học, não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ và gần như hoàn thiện đến 70 % trong giai đoạn từ 0-3 tuổi. Do vậy, tapchinhabep xin mách các mẹ 7 loại thực phẩm giúp bổ sung và phát triển trí não trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời nhé.

1. Bột yến mạch cho bữa sáng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufst, Hoa kỳ, những trẻ em được ăn sáng bằng bột yến mạch và ngũ cốc lạnh với sữa khi được làm bài kiểm tra về trí nhớ luôn có điểm số cao hơn những trẻ còn lại. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ hoàn thành những nhiệm vụ phức tạp của trẻ cũng liên quan rất nhiều đến loại thức ăn trẻ ăn vào sáng hôm đấy.

2. Cá ngừ và cá hồi

Hai loại cá này nổi tiếng giàu Omega 3, chất béo rất tốt cho não bộ. DHA là một loại axit béo Omega 3 và cũng là thành phần chính cấu tạo nên võng mạc mắt. Không ai còn nghi ngờ về việc lượng DHA thấp sẽ liên quan trực tiếp đến trí thông minh, tầm nhìn và hành vi của trẻ. Nên cho bé làm quên với 2 loại cá này từ tháng thứ 7-8 của giai đoạn ăn dặm.

3. Các loại hạt

Nếu bé không thích ăn cá hoặc chưa đến giai đợn ăn thịt tanh, các mẹ có thể bổ sung nguồn Omega 3 thực vật từ các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân,….

4. Dâu tây và quả việt quất

Trái cây và rau là những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa – loại chất có liên quan đến việc cải thiện chức năng não bộ. Trong đó, dâu tây và quả việt quất là 2 loại đặc biệt vượt trội trong việc phối hợp, tập trung và tăng cường trí nhớ nắn hạn.

dinh-duong-cho-be

5. Trái cây khô

Trái cây khô có chứa nhiều sắt giúp tinh thần minh mẫn và tăng năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, nếu bé đã có thể nhai thức ăn thô, mẹ nên chuẩn bị thêm một chút nho hoặc quả anh đào khô cho bữa trưa của bé nhé. Nướng bánh bông lan với nho khô cũng là một ý tưởng không tồi giúp kích thích vị giác trẻ.

6. Sữa chua

Nghiên cứu về việc trẻ ăn các thực phẩm giàu canxi vào bữa sáng sẽ có khả nawg học tập cao hơn. Canxi cong giúp xương chắc khỏe và tinh thần minh mẫn. Sữa chua làm từ sữa mẹ là một gợi ý tốt cho bé yêu.

7. Trứng

Trứng rất giàu choline – một loại chất được cơ thể dùng nhiều để sản xuất ra chất dẫn truyền xung thần kinh. Trứng đồng thời cũng là nguồn Omega 3 phong phú. Ăn trứng giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn và lâu hơn. Tuy nhiên, vì trứng rất dễ gây dị ứng ở trẻ sơ sinh, do đó mẹ chỉ nên cho con làm quen với trứng tùy theo độ tuổi như sau:

– Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần
– Trẻ 8-12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.
– Trẻ trên 1 tuổi: nên ăn 3-4 quả trứng/tuần. Ăn cả lòng trắng.

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm […]

  2. […] Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm […]

  3. […] Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm […]

  4. […] Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm […]

  5. […] Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm […]

  6. […] Thực phẩm tăng IQ cho bé tuổi ăn dặm […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.