Home » Mua sắm »

Sự lựa chọn thông minh khi sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên

 

Trong thiết kế nội thất gỗ tự nhiên luôn là vật liệu được lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại.

Khi trong nhà bếp của bạn có một chiếc tủ bếp thì khung cảnh trong nhà bếp sẽ trở nên nổi bật hơn và chất liệu tủ bếp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên là một lựa chọn thông minh cho gia đình thân yêu của mình.

t-bep-go-tu-nhien-ben-dp-lich-su-Ha-Noi

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Đặc điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên:

– Bền theo thời gian : Vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu bền theo thời gian , và một số loại gỗ còn gia tăng giá trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ.

– Đẹp : Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên , những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau , cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ . Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp gỗ tự nhiên. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ tráng làm gỗ giả không đúng chủng loại , vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho không gian bếp với vẻ đẹp tự nhiên của gỗ .

– Bền với nước: Tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên được sơn bả kỹ không hở mộng thì rất bền với nước ,thuận tiện nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa thường xuyên tiếp xúc với nước. so với gỗ công nghiệp đây là ưu điểm nổi trội của gỗ tự nhiên.

– Chắc chắn: So với gỗ công nghiệp, một tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên , từ loại gỗ tự nhiên rẻ tiền nhất đến loại gỗ tự nhiên đắt tiền thì luôn luôn bảo đảm được tính chắc chắn và bền vững.

– Có thể chế tạo thành nhiều chi tiết phong phú và phức tạp: Chế tạo gỗ tự nhiên ta có thể chia với kích thước phong phú , tạo tiền đề cho người thợ có thể chế tạo ra những kết cấu rất mỹ thuật , điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp do gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày cố định và giới hạn , mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được.

Nhược điểm của Tủ bếp gỗ tự nhiên:

– Giá thành cao: So với gỗ công nghiệp, Gỗ tự nhiên do giá nhập khẩu gỗ tăng , do chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao mà không thể sản xuất hàng loạt được nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao.

– Có hiện tượng cong vênh: Khi người thợ làm tủ bếp không chuyên nghiệp sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ : điều này xảy ra rất phổ biến do một số chủ nhà duy ý chí nhờ người thợ mộc bình thường đóng tủ bếp gỗ tự nhiên , việc người này làm ra một tủ có hình dạng giống tủ bếp là tương đối đơn giản nhưng do bố trí kích thước không hợp lý , gép mộng không đúng kỹ thuật … tuy rằng vẫn cho ra được hình ảnh tủ bếp như bình thường nhưng sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cánh bị cong vênh , không đóng được cánh.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sự lựa chọn thông minh khi sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên […]

  2. […] Sự lựa chọn thông minh khi sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên […]

  3. […] Sự lựa chọn thông minh khi sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên […]

  4. […] Sự lựa chọn thông minh khi sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.