Những thực phẩm tuyệt đối không dùng chung với sữa (Phần 1)

 

Sữa là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, magiê, chất đạm .. rất có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng có một số điều cấm kỵ khi uống sữa.

Có người vẫn có thể mắc một số lỗi về dinh dưỡng, điều đó khiến cho chất dinh dưỡng trong sữa bị mất đi một cách vô ích, thậm chí việc dùng sữa như vậy còn có tác dụng ngược lại, gây ra những thiệt hại không nhỏ cho họ.

sua

Sữa

Dưới đây là một số loại thực phẩm không thể ăn kèm cùng với sữa

Sữa và cam

Không nên ăn cam trong một giờ trước hoặc sau khi uống sữa. Bởi vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam, nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến tiêu hóar và hấp thụ sữa trong cơ thể con người. Hơn nữa, trong giai đoạn này, nó cũng là không thích hợp để ăn hoa quả có tính axit khác. Uống thuốc bằng sữa gây hại cho sức khỏe.

Sữa và trái cây.

80% proteinsữa là casein. Khi uống sữa cùng nước trái cây, một số lượng lớn casein sẽ tích lại và kết tủa trong cơ thể con người, gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thụ. Thậm chí nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc tiêu chảy. Vì vậy, nó không thích hợp để thêm nước trái cây và đồ uống có tính axit khác trong sữa.
Sữa nóng và đườn

Sữa có chứa lysine, sẽ phản ứng với fructose trong điều kiện nóng tạo ra độc fructose dựa trên lysine và gây hại cho cơ thể con người. Vì vậy, không thêm đường vào sữa tươi đun sôi. Bạn nên thêm đường vào sau khi sữa được làm lạnh

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm tuyệt đối không dùng chung với sữa (Phần 1) […]

  2. […] Những thực phẩm tuyệt đối không dùng chung với sữa (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.