Phương pháp giữ cho mắt cận thị không tăng độ.

 

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, tuy nhiên, với cường độ làm việc cao, cùng nhiều tác động của môi trường sống đã gây ra các vấn đề về mắt, đặc biệt là chứng cận thị gia tăng đáng kể.

Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng hưởng cả đến tâm lý của con người. Do vậy vấn đề tìm hiếu làm thế nào để hạn chế sự tăng độ cận và giảm triệu chứng khó chịu cho đôi mắt của bạn đang được rất nhiều bạn quan tâm.

Hinh1---edit-69ea4

Phương pháp giữ cho mắt cận thị không tăng độ.

Cận thị xảy ra đối với bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt trẻ em, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Sức khỏe thị giác cũng gây ảnh hưởng và chịu ảnh hưởng từ tất cả các cơ quan khác trên cơ thể. Mắt cận thị là mắt có sức khỏe kém hơn bình thường. Những người bị cận thị sẽ dễ mỏi mắt, mắt mau mệt hơn những người không bị cận thị với cùng một hoạt động.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, không phải cứ bị cận là phải đeo kính. Nếu bạn mới bị cận ở mức dưới 0,75 độ thì không cần phải mang kính thường xuyên, còn ở ngưỡng 1 – 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở tầm xa hoặc thực sự cần thiết để hạn chế sự điều tiết của mắt quá lớn.

Đối với mắt sau khi phẫu thuật cận thị, bạn cần lưu ý khi ngồi làm việc trước máy vi tính và màn hình tivi (đảm bảo khoảng cách, và ánh sáng..).

Bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt

Cần thiết có giành cho đôi mắt một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế một số chất kích thích lẫn thức ăn không có lợi cho mắt như thuốc lá… Việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho mắt cũng là một điều hết sức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua hàng ngày.

Các bài viết khác:

 

Tags

,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Phương pháp giữ cho mắt cận thị không tăng độ. […]

  2. […] Phương pháp giữ cho mắt cận thị không tăng độ. […]

  3. […] Phương pháp giữ cho mắt cận thị không tăng độ. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.