Những thực phẩm nghĩ là tốt cho sức khỏe mà lại không tốt

 

Ngày càng có nhiều những loại thực phẩm đã qua chế biến vì tính tiện dụng, giá rẻ. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường, muối, mỡ và chất bảo quản, thực phẩm chế biến không phải là thứ bạn nên ăn nếu muốn khỏe mạnh.

Gà rán ăn nhanh

ga-ran

Gà rán được ưa chuộng vì tiện dụng và ngon miệng, đậm đà bởi chúng được bảo quản, tẩm ướp và chứa nhiều mỡ nên chúng sẽ không tốt cho bạn. Nên chọn loại ít được tẩm ướp hơn.

Khoai tây chiên 

Rất ít người nhận ra lượng calo lớn trong khoai tây chiên, nhưng chúng lại mang ít dinh dưỡng giá trị cho bạn. Ăn đồ này chỉ khiến bạn béo phì và tăng lượng đường máu.

Nước giải khát soda

soda

Uống nhiều nước soda (ngay cả với loại không đường) cũng đều không tốt cho sức khỏe. Đừng bị quảng cáo đánh lừa và đừng dùng ngay cả các loại soda dành cho người ăn kiêng. Nó có thể không chứa calo, nhưng những chất tạo ngọt nhân tạo thì thậm chí nguy hiểm hơn cả đường thông thường. 

Gạo xát trắng tinh

Loại gạo này bị mất đi rất nhiều dinh dưỡng do quá trình xử lý loại bỏ lớp cám bên ngoài. Nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh, hãy mua những loại gạo còn lớp cám bên ngoài hoặc gạo lứt.

Thịt qua chế biến 

Không chứa đường, nhưng chứa đầy các chất bảo quản mà bạn không muốn đưa vào cơ thể. Thay vì ăn các loại thịt này, hãy chọn những loại thịt tươi.

Cà phê pha chế

Các loại cà phê pha chế ở cửa hàng thường chứa nhiều calo. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy tránh những loại cà phê này. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với một tách cà phê đen.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm nghĩ là tốt cho sức khỏe mà lại không tốt […]

  2. […] Những thực phẩm nghĩ là tốt cho sức khỏe mà lại không tốt […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.