Những tác hại của dấm táo mà nhiều người chưa biết

 

Dấm rượu táo hay còn gọi là dấm táo là một loại thực phẩm cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, dấm táo cũng có một số tác dụng phụ tiềm ẩn mà bạn cần phải biết để phòng tránh.

Hầu hết các tác dụng phụ rượu táo dấm táo là nhẹ và có thể dễ dàng ngăn chặn.

tac-dung-phu-cua-dam-tao

Làm suy yếu men răng

Do có chứa hàm lượng axit cao mà việc tiêu thụ dấm táo thường xuyên có thể làm suy yếu men răng, khiến răng yếu đi và không còn sáng bóng. Để ngăn chặn tác hại này, bạn không uống thẳng dấm táo mà hãy pha loãng với nước hoặc uống bằng ống hút để hạn chế tiếp xúc với răng. Sau khi uống xong, nên súc miệng bằng nước sạch để loại bỏ các axit trên răng của bạn.

Giảm lượng kali trong máu và mật độ xương thấp

Tiêu thụ quá nhiều dấm táo có thể dẫn đến nồng độ kali trong máu thấp và mật độ xương thấp. Điều này dễ dẫn đến bệnh loãng xương. Kali máu có tác dụng duy trì cân bằng môi trường bên trong cơ thể. Bất kể trường hợp tăng hoặc giảm kali trong máu đều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu lượng kali trong máu bị giảm xuống, các cơ không còn hoạt động theo ý muốn nữa, gây liệt. 

Gây khó chịu đường tiêu hóa

Dấm táo cũng được coi là một loại thực phẩm có tác dụng giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người khi dùng thực phẩm này lại thấy xuất hiện triệu chứng ợ nóng, khó tiêu, đau bụng… do lượng axit trong dấm táo không được trung hòa trong cơ thể. Đây là những khó chịu ở đường tiêu hóa rất phổ biến và gặp phải ở nhiều người, nhất là những người tiêu thụ quá nhiều dấm táo.

Tương tác với thuốc

Dấm táo có thể tương tác với một số loại thuốc như digoxin (thuốc trợ tim) , thuốc lợi tiểu như lasix (furosemide), thuốc nhuận tràng theo toa và insulin… Sự tương tác này có thể làm giảm hoặc mất tác dụng của các loại thuốc bạn đang dùng, thậm chí còn có thể gây ra phản ứng dẫn đến tác dụng phụ khi dùng cả hai loại này cùng thời điểm.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những tác hại của dấm táo mà nhiều người chưa biết […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.