Những cách đơn giản giúp bạn giảm cảm giác thèm đồ ngọt (phần 1)

 

Ăn nhiều đồ ngọt chứ đường không chỉ gây béo phì, giảm khả năng miễn dịch, gây stress mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa…

Loại bỏ chứng nghiện đường mặc dù khó khăn, nhưng thực hiện theo một số bước sau có thể dần dần kiểm soát được cơn thèm đường…

an-do-ngot

Hạn chế chất ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo không kiềm chế cảm giác thèm ăn đường. Không những vậy, hương vị của nó có tác dụng tương tự như đường thật khiến bạn có cảm giác muốn ăn nhiều đường hơn.

Ăn nhiều chất đạm

Thiếu protein có thể khiến bạn cảm thấy thèm đường để bù đắp nguồn năng lượng cần thiết một cách nhanh chóng. Bổ sung protein cho mỗi bữa ăn đảm bảo cơ thể luôn luôn đủ năng lượng và duy trì mức độ đường trong máu ổn định.

Cắt giảm thực phẩm chế biến

Lượng đường trong thực phẩm chế biến không phải là ít. Vì vậy, bạn lưu ý là luôn đọc kỹ thành phần dinh dưỡng trong các sản phẩm để kiểm tra lượng đường.

Chế độ ăn uống cân bằng

Ăn quá nhiều một loại thực phẩm trong thời gian dài sẽ tạo ra cảm giác thèm ăn mãnh liệt với những loại thực phẩm khác. Ví dụ như những người có chế độ ăn nhiều đồ mặn có xu hướng thèm ăn đồ ngọt. Vì vậy, cần lưu ý về những gì bạn đang ăn để cân bằng các loại thực phẩm.

Ăn rau củ ngọt

Các loại rau củ ngọt như cà rốt, khoai lang, đậu Hà Lan, củ cải và ớt ngọt bù đắp nhanh chóng năng lượng cần thiết khi bạn thèm ăn đường. Bằng cách thường xuyên kết hợp những loại rau củ ngọt bạn sẽ kiểm soát được thói quen “nghiện” đường.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.