Những thực phẩm qua chế biến không có lợi cho sức khỏe

 

Ngày nay, thực phẩm đã qua chế biến xuất hiện ngày càng nhiều bởi tính tiện dụng, giá rẻ. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường, muối, mỡ và chất bảo quản, thực phẩm chế biến không phải là thứ bạn nên ăn nếu muốn khỏe mạnh.

Những lời khuyên giúp cơ thể bạn tự đào thải độc tố

Gà rán ăn nhanh

ga-ran

Gà rán là thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhanh rất sẵn có tại các cửa hàng, ngon miệng và đậm đà bởi chúng được bảo quản, tẩm ướp và chứa nhiều mỡ. Tuy nhiên, chúng không tốt cho bạn. Nên chọn loại ít được tẩm ướp hơn.

Khoai tây chiên

khoai-tay-chien

Khoai tây chiên không chứa nhiều dinh dưỡng

 Lượng calo lớn trong khoai tây chiên rất lớn. Ngoài việc chứa nhiều calo, chúng còn mang lại rất ít dinh dưỡng giá trị cho bạn. Ăn đồ này chỉ khiến bạn béo phì và tăng lượng đường trong máu.

Bim bim

bim-bim
Bim bim chứa nhiều chất bảo quản, muối và calo, trong khi lại cung cấp rất ít hoặc chẳng có chút dinh dưỡng nào và dĩ nhiên thì chúng chẳng có lợi ích cho sức khỏe.

Uống nhiều nước soda

nuoc-so-da

Soda chứa nhiều chất tạo ngọt không tốt cho cơ thể

Soda chưa bao giờ là một đồ uống tốt cho sức khỏe. Bạn đừng bị quảng cáo đánh lừa và đừng dùng ngay cả các loại soda dành cho người ăn kiêng. Nó có thể không chứa calo, nhưng những chất tạo ngọt nhân tạo thì thậm chí nguy hiểm hơn cả đường thông thường. Tất nhiên, thi thoảng uống một cốc thì không sao, nhưng đừng uống thường xuyên nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của mình.

Thịt qua chế biến

thit-qua-che-bien

Những loại thịt như thịt hun khói, thịt muối, jăm bông… không chứa đường, nhưng chứa đầy các chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe một chút nào, hãy chọn những loại thịt tươi.

Cà phê pha chế

Các loại cà phê pha chế ở cửa hàng thường chứa nhiều calo. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy tránh những loại cà phê này. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với một tách cà phê đen.

Ngũ cốc 

Nhiều gia đình sử dụng ngũ cốc để ăn sáng, nhưng hầu hết chúng đều chứa nhiều đường, chất xơ và các chất bảo quản.. Vì thế, khi chọn ngũ cốc cho bữa sáng, hãy chọn loại chứa ít đường và cung cấp nhiều chất xơ.

Bánh mì kẹp xúc xích (hot dog)

banh-mi-kep-xuc-xich

Loại thực phẩm này rất giàu chất béo bão hòa. Nếu bạn nhất quyết chọn món này, hãy chọn loại xúc xích làm từ thực vật.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.