Những loại rau xanh tốt nhất cho cơ thể chúng ta (phần 1)

 

Súp lơ xanh là một loại rau chứa nhiều chất chống ôxi hóa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, phổi, ung thư đường ruột…

Cà rốt

ca-rot

Cà rốt chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa và Lycopene (là chất có nhiễm sắc thể đỏ được tìm thấy trong một số cây thực vật có màu đỏ giúp chống bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến…). Hơn nữa cà rốt rất tốt cho mắt, da và tóc bởi chúng chứa nhiều vitamin A và C. Cách hấp thu dinh dưỡng tốt nhất từ loại củ này là ăn kèm chất béo, làm nước sốt thêm dầu ô liu.

Cải bó xôi

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn nhiều rau chân vịt có thể ngăn chặn các bệnh về tim, khớp và chứng loãng xương. Đối với trẻ em, rau này còn giúp dễ tiêu hóa. Phần lá của loại rau này giàu chất dinh dưỡng nhất vì thế bạn không nên nấu quá kỹ.

Cà chua

Mặc dù là một loại quả nhưng cà chua lại được sử dụng như một loại rau phổ biến. Chúng chứa nhiều lycopen và các vitamin giúp chống lại bệnh ung thư. Không chỉ có nhiều loại vitamin (từ vitamin A đến vitamin K), các dưỡng chất này cũng giữ cho huyết áp của bạn ổn định.

Cải xoăn

cai-xoan

Loại rau lá xanh này chứa nhiều vitamin K (một bát con cải xoăn luộc chứa một lượng vitamin K gấp 12 lần nhu cầu khuyến cáo hàng ngày về vitamin này), nên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh loãng xương. Ngoài vitamin K còn chứa nhiều chất xơ giúp hạ huyết áp và cholesterol.

Củ cải đỏ

Đây là loại củ có nhiều chất làm tăng sức đề kháng do hàm lượng vitamin C cao. Vitamin này sẽ kích hoạt việc sản xuất các tế bào để chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C giúp bạn trông trẻ hơn, giảm nếp nhăn và thúc đẩy quá trình sản xuất colagen.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những loại rau xanh tốt nhất cho cơ thể chúng ta (phần 1) […]

  2. […] Những loại rau xanh tốt nhất cho cơ thể chúng ta (phần 1) […]