Tác dụng trị bệnh của các loại trà (Phần 2)

 

Trà có rất nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể và trị bệnh rất tốt.Như ở phần 1 chuyên mục tapchinhabep đã giới thiệu cho các bạn 1 số loại trà giúp ích cho cơ thể nay chúng tôi xin giới thiệu thêm tới các bạn công dụng của 1 số loại trà.

1.Trà hành

Lấy 10g chè xanh,10g bạch chỉ,3 nhánh hành đun sôi, uống nóng,chữa cảm cúm.Hành làm cho thông dương hoạt huyết,an thai,sáng mắt,bổ ngũ tạng.

chua benh bang tra 3

2.Trà gạo

– Lấy 100g gạo,6g lá chè rửa sạch,hãm với nước sôi trong 6 phút,lấy nước chè nấu cơm,mỗi ngày ăn một lần. Tác dụng điều hòa tiêu hóa tốt,chữa đầy bụng khó tiêu.

3.Trà tỏi

Lấy 1 củ tỏi giã nhỏ,60g trà hãm với nước sôi uống cả ngày,uống trong 7 ngày.Tác dụng chữa bệnh ly amip mãn tính,thanh nhiệt giải độc,sát khuẩn thông khiếu,long đờm.

4.Trà hoa cúc

– Lấy 9g lá chè xanh,6g hoa cúc trắng hãm với nước sôi uống nguội.Tác dụng bổ gan,sáng mắt,chữa đau đầu,đau mắt đỏ,tăng huyết áp.

chua benh bang tra (2)(1)

5.Trà mật ong

– Cho lá chè vào túi vải đổ nước sôi hãm cho chè ngấm, hòa một thìa mật ong vào một cốc nước chè mỗi lần ngậm 3 phút rồi mới nuốt.Tác dụng chữa bệnh viêm họng,tưa lưỡi,viêm lợi,viêm chân răng.

chua benh bang tra(1)

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.