Một số thực phẩm không nên ăn vào buổi tối (phần cuối )

 

Có một số loại thức ăn bạn không nên ăn vào buổi tối sẽ khiến bạn bị đầy bụng,khó tiêu,mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.Như ở phần 1 chuyên mục tapchinhabep đã giới thiệu tới các bạn một số loại thức ăn không nên ăn vào buổi tối nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 6 loại thức ăn nữa.

Beer

1.Nước uống chứa cồn

– Rượu,bia có tác dụng an thần,nó giúp bạn buồn ngủ nhanh chóng,nhưng sẽ làm bạn phải thường xuyên tỉnh giấc,ngủ không yên,đau đầu,ác mộng khiến cơ thể bạn trở lên mệt mỏi.

2.Trà nhân sâm

– Một số loại trà thảo dược có tác dụng trợ giúp giấc ngủ,nhưng bạn không nên sử dụng trà nhân sâm. Một số người sau khi uống trà nhân sâm lại xuất hiện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao.

thuc pham khong nen an buoi toi

3.Cafein

– Các loại nước uống có chứa cafein sẽ kích thích hệ thống thần kinh và là một nguyên nhân thường gặp dẫn đến mất ngủ.

thuc pham khong nen an buoi toi 5

4.Socola sữa

– Socola sữa có chứa hàm lượng Tyrosine sẽ chuyển hóa thành chất kích thích dopamine,từ đó làm cho ban đêm luôn tỉnh táo,hưng phấn không ngủ được khiến cơ thể mệt mỏi.

5.Pho-mát

– Pho-mát hàm chứa một số lượng lớn axit amin tyrosine, tyrosine có thể giúp tạo ra các chất dopamine truyền dẫn thần kinh não trong cơ thể,làm cho não bộ càng tỉnh táo,chìm vào giấc ngủ càng khó khăn.

thuc pham khong nen an buoi toi 7

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.