Những nguyên tắc cần biết trong việc thiết kế sân vườn

 

Từng khu vườn thì có diện tích, vật liệu và cách trang trí khác nhau đi với đấy là nhiều loại cây trồng đem lại cảm giác tươi mát, dễ chịu cho ngôi nhà. Dù khác nhau như thế nào thì một khu vườn đẹp cũng sẽ tuân theo những nguyên tắc dưới đây.

>> Những điều cần biết khi sử dụng đá trang trí trong sân vườn

>> Những loại cây nên trồng trong vườn nhà

Chia không gian

khong-gian-san-vuon

Chúng ta phải chia không gian cho hợp lí, sử dụng và thay đổi vật liệu sân vườn, thêm chút màu sắc để tránh phí diện tích và đơn điệu. Bạn có thể trồng cây ở khu phân chia giữa hai loại vật liệu.

Chọn màu sắc cho mùa và cho năm

Mỗi mùa thì lại có những loại cây đặc trưng riêng, sử dụng từng loài cây này cho từng mùa. bạn có thể sử dụng đến cây tre hay trúc trong việc thiết kế sân vườn, vì chúng luôn xanh tươi suốt cả năm.

truc-trong-san-vuon

Tre và trúc được sử dụng nhiều trong sân vườn

Nếu bạn muốn, bạn có thể trồng những luống hoa theo mùa trong những chậu cây, ví dụ như cúc, dừa cạn, lay ơn… Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng cách khác như trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch hay sỏi trên lối đi để tạo điểm nhấn .

Chọn màu sắc thật kĩ lưỡng

Theo truyền thống, bạn nên chọn những màu có cùng tông hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên của khu vườn bao quanh, đó là các màu kem, xanh nhạt, xanh lá. Nếu bạn theo khuynh hướng hiện đại, thì lựa chọn màu tương phản như màu xám, màu đen, màu đỏ, tím sẽ rất hợp với trường hợp của bạn. Nếu bạn không chắc chắn đúng màu, hãy sơn nháp trên mảnh giấy dài theo đúng sắc độ bạn chọn, và đặt chúng xung quanh khu vườn để xem chúng có như ý hay khác ý bạn.

Thay đổi chiều cao của cây trồng

Do tán lá của cây theo loại cây trồng thì có độ cao và độ phủ bóng khác nhau, vì vậy trong vườn cần có sự kết hợp tinh tế giữa các loại cây với những chiều cao khác nhau giúp cho cây phát triển tốt và tạo sự đồng đều. Biết và nắm vững được sự kết hợp này thì bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc cho cây trồng của bạn.

>> Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe người già

>> Những tác dụng cực kì tốt của vitamin C

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những nguyên tắc cần biết trong việc thiết kế sân vườn […]

  2. […] Những nguyên tắc cần biết trong việc thiết kế sân vườn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.