Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe người già

 

Hệ tiêu hóa của người già thường rất kém vì vậy một chế độ dinh dưỡng hợp lí cùng với việc hạn chế một vài loại thực phẩm sẽ rất có lợi cho sức khỏe cho người cao tuổi.

>> Ăn trái cây giảm cân và những quan niệm chưa đúng

>> Những tác dụng cực kì tốt của vitamin C

Sau đây là một vài loại thực phẩm mà người già nên tránh.

Thực phẩm chiên quá kỹ

thuc-pham-chien

Thực phẩm chiên gây khó tiêu hóa

Do tuổi cao, hệ thống tiêu hóa trở nên suy yếu nên những thực phẩm chiên sẽ rất khó tiêu hóa. Ngoài ra, đây còn là nhóm thực phẩm giàu năng lượng, có thể gây tích mỡ, béo phì. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khi tuổi cao quá trình chuyển hóa giảm mạnh nên những loại thực phẩm giàu năng lượng khó tiêu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của não.

Thực phẩm nướng

thuc-pham-nuong

Đồ nướng cũng gây khó tiêu hóa cho người già

Theo năm tháng, khi tuổi cao sức khỏe hệ thống miễn dịch bắt đầu suy giảm nên dùng thịt nướng sẽ khó tiêu, nhất là nướng trực tiếp trên ngọn lửa dễ gây ra các chất gây ung thư, nhất là nhóm người có tiền sử, sức khỏe yếu ăn vào có thể tăng bệnh.

Nhóm thực phẩm chế biến quá kỹ

Không chỉ có nhóm người cao niên mà ngay cả nhóm người khác, thực phẩm chế biến quá kỹ cũng không có lợi mặc dù có thể ngon mắt, ngon miệng. Đơn giản, do chế biến quá kỹ nên giảm hàm lượng vitamin, dưỡng chất, chất xơ và nếu ăn dài kỳ sẽ phát sinh những căn bệnh liên quan đến đường ruột và hệ tiêu hóa.

Đồ uống nhiều đá

nuoc-da

Luôn sử dụng ít đá và đá phải sạch sẽ

Đồ uống nhiều đá, kể cả rượu bia được xem là không có gây lợi cho sức khỏe người cao tuổi, bởi nó làm chậm quá trình sản xuất enzyme dạ dày, làm tăng các loại bệnh về đường tiêu hóa, nhất là khi đá không đảm bảo vệ sinh, dài kỳ sẽ trở thành gánh nặng cho đường ruột.

Nhóm đồ ngọt

keo-ngot

Đồ ngọt đánh lừa cảm giác của con người, dễ nghiện và nếu lạm dụng dễ gây bệnh tích mỡ, béo phì và suy giảm xương ở người cao tuổi.

Nội tạng và tiết động vật

long-lon

Nội tạng làm tăng nguy cơ mỡ máu cho người già

Kể cả tiết chín lẫn tiết sống là nhóm thực phẩm nhóm người cao tuổi nên hạn chế, nếu ăn nhiều, ăn thường xuyên (trên 2 bữa/tuần) có thể làm tăng bệnh mỡ máu tăng, bệnh tim mạch. Riêng tiết sống và nội tạng không có lợi cho sức khỏe người già vì nó làm tăng nguy cơ gây ngộ độc, nhiễm virút và tăng bệnh cao huyết áp.

>> Đắp mặt nạ tự nhiên sao cho hiệu quả

>> 5 cách giúp giảm nếp nhăn

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe người già […]

  2. […] Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe người già […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.