Những lưu ý khi giảm cân sau sinh

 

Phụ nữ hầu hết sau khi sinh đều mập lên, các bộ phận trên cơ thể như bụng, đùi, cánh tay xuất hiện nhiều mỡ thừa. Muốn xóa tan lượng mỡ thừa này và lấy lại vóc dáng cân đối sau khi sinh là vấn đề quan trọng.

Để mục tiêu đạt được hiệu quả nhanh nhất phụ nữ sau sinh cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, các hoạt động thể chất phải được duy trí thường xuyên và liên tục.

Xem xét thói quen ăn uống

Khi mang thai, bạn có thể ăn uống nhiều loại thức ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Sau khi sinh, điều tiết chế độ ăn uống một cách khoa học, hạn chế lượng thức ăn nhiều chất béo, nhiều calo là vấn đề quan trọng hàng đầu trong mục tiêu giảm cân sau sinh.

giam-can-sau-sinh-1

Các loại trái cây, rau, ngũ cốc: đây là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, chúng cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, quan trọng là làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn.

Ăn ít hơn: ăn nhiều bữa ăn nhẹ trong ngày, tránh ăn quá nhiều thứ trong 1 bữa ăn. Tuyệt đối không được bỏ bữa vì hành động này sẽ khiến cơ thể bạn mất một lượng dinh dưỡng quan trọng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tránh sự cám dỗ: chỉ ăn những bữa ăn quan trọng và các loại thực phẩm lành mạnh. Loại bỏ những món ăn vặt, thức ăn nhanh, chúng không có lợi cho mục tiêu giảm cân sau sinh của bạn. Để tránh sự cám dỗ của các loại thực phẩm trong nhà, bạn hãy đưa em bé đi dạo, chơi với trẻ, đó là cách tốt nhất cho bạn.

Luyện tập giảm cân sau sinh

Thời gian tốt nhất cho cơ thể nghỉ ngơi là 6 tuần, sau đó, bạn mới có thể bắt đầu kế hoạch giảm cân.

giam-can-sau-sinh-2

Tìm được sự thoải mái: hãy đợi khi trẻ ngủ bạn sẽ bắt đầu những bài tập giảm cân của mình. Và luyện tập với những bộ tranh phục thật sự thoải mái. Những điều kiện này thật sự cần thiết và quan trọng.

Bắt đầu từ từ: bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp hoặc bơi lội. Sức chịu đựng được cải thiện, sau đó bạn tăng dần cường độ luyện tập với các bài vận động mạnh hơn. Nếu không có thời gian luyện tập, bạn hãy đi dạo cùng với trẻ bằng chiếc xe đẩy, như vậy sẽ thú vị hơn vừa có cơ hội cho bạn tiêu hao năng lượng, thay đổi vóc dáng của mình.

Uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập. Ngừng tập thể dục ngay nếu bạn có cảm giác đau, chóng mặt, khó thở hoặc bất kỳ triệu chứng lạ nào. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang lạm dụng các bài tập và vận động quá mức cho phép của cơ thể. Hãy nhẹ nhàng với cơ thể và chấp nhận những thay đổi nhỏ vì không có một chế độ ăn kiêng hay một bài tập nào có khả năng làm bạn giảm cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn được.

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác:Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] giảm cân và dần trở lại với vóc dáng cũ, bạn không nhất thiết phải tốn nhiều thời […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.