Những cách giảm cân hiệu quả cho người béo phì

 

Bạn muốn giảm cân nhưng vì công việc quá nhiều bạn không có thời gian và bạn cũng chẳng muốn đến phòng tập hãy tham khảo 1 số phương pháp sau nhé!!!

 

Những thủ phạm khiến bạn tăng cân

Làm đẹp với bột quế

 1. Dùng cầu thang bộ

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-1
Dùng cầu thang bộ khi ở cơ quan, trong siêu thị… có thể giúp bạn tiêu hao 150 calo/15 phút. Bước lên hoặc bước xuống cầu thang giúp cho trọng lượng cơ thể bạn giảm hài hoà ở tất cả các bộ phận. Hơn nữa, nó cũng giúp kích thích chức năng hô hấp và tim mạch.

2. Ngủ đủ giấc

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-2
Bạn ngạc nhiên? Nhưng điều này hoàn toàn là sự thật, bạn có thể tiêu hao được 60 calo/giờ. Khi ngủ, sự chuyển hoá cơ bản của cơ thể vẫn diễn ra để duy trì thân nhiệt hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, nếu trong giấc ngủ, bạn thường xuyên xoay chuyển thì cơ thể sẽ đốt nhiều năng lượng hơn. Cựa quậy khi ngủ sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng và săn chắc cơ bắp hơn.

Hãy ngủ đủ! Ngủ đủ (7 – 8 giờ/ngày đối với người lớn) không những giúp bạn giảm cân mà còn tốt cho sức khoẻ, tinh thần.

3. Lao động trí óc

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-3
Bạn có biết khi suy nghĩ nhiều cho công việc, bạn có thể tiêu hao 64 calo/giờ. Khi chúng ta suy nghĩ, não cần gluco để hoạt động. Do đó, suy nghĩ sẽ đốt cháy nhiều năng lượng mà cơ thể hấp thụ hằng ngày. Một nghiên cứu mới đây của Canada đã chỉ rõ, lao động trí óc làm tiêu tốn rất nhiều calo và bạn có thể đói rất nhanh.

4. Hút bụi đều đặn hàng tuần cho ngôi nhà của bạn

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-4
Nếu các quý ông ngại đi chợ, hãy chăm chỉ hút bụi trong nhà vì nó có thể giúp bạn giảm được tới 50 calo/15 phút. Đây không chỉ đơn giản là công việc dọn dẹp nhà cửa, nó còn là một hoạt động thể thao giúp chúng ta tiêu hao 200 calo/giờ. Nó giúp cánh tay, lưng của bạn thêm dẻo dai và khoẻ mạnh, vòng 3 và vai săn chắc hơn.
5. Đi chợ

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-5
Đi chợ dường như là một công việc tất yếu hằng ngày của chị em. Với cánh mày râu, nó còn lạ lẫm. Tuy nhiên, bạn nên biết, đi chợ hàng ngày giúp tiêu hao 400 calo/ngày. Vì sao? Chính việc xách nhiều túi hàng khi đi chợ đã giúp bạn tiêu hao được nhiều calo. Ngoài ra, đi chợ hằng ngày còn giúp cơ bắp của bạn săn chắc.
6 Sửa chữa vặt trong nhà

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-6
Làm công việc sửa chữa trong gia đình, đối với nhiều người đó là một đam mê. Đam mê này giúp họ giảm được 50 calo/15 phút. Sửa chiếc ghế bị gãy, vặn lại chiếc vòi nước, sơn lại nhà, đóng lại chiếc tủ, sửa cánh cửa… tất cả những công việc nhà này đều có thể giúp bạn giảm cân.

7. Làm vườn

nhung-cach-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-beo-phi-7

Làm vườn giúp bạn được hít thở không khí trong lành và tiêu hao 400 calo/giờ. Làm vườn đều đặn cũng giống như một hoạt động thể thao, giúp kích thích chức năng hô hấp và tim mạch.

Các bài viết tham khảo:

Lợi ích của vitamin K trong làm đẹp

Làm đẹp tự nhiên từ trái dứa

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những cách giảm cân hiệu quả cho người béo phì […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.