Những thủ phạm khiến bạn tăng cân

 

Danh sách thực phẩm khiến bạn tăng cân dưới đây không chỉ có nước ngọt dành cho người ăn kiêng mà còn có cả nước trái cây sẽ khiến bạn bất ngờ

1. Nước trái cây đóng lon

Rất nhiều người trong chúng ta quên đưa các loại nước trái cây vào danh sách thực phẩm đã ăn trong ngày khi tính toán lượng calories tiêu thụ hàng ngày, do đó, không ai nghĩ rằng thức uống này có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, các loại nước trái cây bạn uống trong suốt cả ngày có thể chứa một lượng calories lớn và góp phần khiến bạn tăng cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo chúng ta nên thay các loại sinh tố nhiều đường và sữa cũng như các loại nước ép đóng lon nhiều calories bằng nước ép trái cây tự nhiên. Nhưng tốt hơn hết vẫn là dùng trái cây tươi, vì chúng vừa giúp bạn no lâu hơn, vừa chứa nhiều chất xơ có lợi cho cơ thể.

2. Bánh ngũ cốc

nhung-thu-pham-khien-ban-tang-can

Hầu hết các loại bánh ngũ cốc ăn sáng được đóng gói với thành phần đường  mía và xi-rô ngô rất cao, chưa kể đến hàm lượng chất béo cũng nhiều hơn chúng ta vẫn tưởng. Trong thực tế, mặc dù được quảng cáo là lành mạnh, bánh ngũ cốc vẫn chứa nhiều chất béo, đường và calories như một thanh sôcôla cỡ vừa và có thể làm cho bạn tăng cân không kiểm soát.

3. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô có nhiều đặc tính có lợi có sức khỏe nhưng không thể mang lại các lợi ích dinh dưỡng đầy đủ như trái cây tươi.

Trong quá trình chế biến trái cây sấy khô, lượng nước trong các loại trái cây mất đi rất nhiều, 1 kg trái cây sấy bao giờ cũng chứa lượng calories nhiều hơn 1kg trái cây tươi gấp nhiều lần. Đó chính là lý do tại sao ăn nhiều trái cây sấy khô sẽ khiến bạn tăng cân.

4. Nước ngọt cho người ăn kiêng

 nhung-thu-pham-khien-ban-tang-can1

Theo nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Y tế Texas tại San Antonio, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người sử dụng đồ uống dành cho người ăn kiêng mỗi đã tăng kích cỡ vòng bụng đến 70% so với những người không uống các loại nước này.

Chất ngọt nhân tạo gây ra cảm giác ngon miệng và chính chất này cũng có thể ức chế các tế bào não chịu trách nhiệm phát ra tín hiệu no. Vì thế, bạn không biết mình đã no chưa và từ đó ăn nhiều hơn bình thường, dẫn đến tăng cân. Điều này có thể giải thích vì sao nước ngọt dành cho người ăn kiêng không có đường nhưng vẫn khiến bạn không kiểm soát được cân nặng của mình.

5. Rau, củ chiên giòn

Các món rau chiên giòn không được coi là món ăn kèm lành mạnh hơn món khoai tây chiên truyền thống. Mặc dù các món rau củ chứa nhiều chất xơ và vitamin hơn khoai tây thì hầu hết các vitamin có nguồn gốc từ rau tươi đều bị mất trong quá trình chiên trong dầu nóng.

Khoai tây chiên hay rau chiên cũng đều chứa nhiều muối, chất béo và calories từ dầu hoặc bơ dùng để chiên nên cũng có thể là “thủ phạm” khiến bạn tăng cân.

Các bài viết khác:

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thủ phạm khiến bạn tăng cân […]

  2. […] Những thủ phạm khiến bạn tăng cân […]

  3. […] Những thủ phạm khiến bạn tăng cân […]

  4. […] Những thủ phạm khiến bạn tăng cân […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.