Những lời khuyên giúp cơ thể bạn tự đào thải độc tố

 

Không phải cần đến thuốc và những phương pháp điều trị mà cơ thể bạn mới có thể đào thải những độc tố, đôi khi chỉ vài hiểu biết nhỏ cũng giúp ích cho bạn rất nhiều.

Những thói quen nên bỏ sau khi ăn

Giảm bớt bia rượu

bia-ruou

Uống nhiều rượu bia sẽ tạo nhiều chất độc trong cơ thể

Uống nhiều rượu bia bao giờ cũng là việc không hề tốt. Việc bạn uống rượu thường xuyên và uống quá nhiều sẽ tạo ra nhiều chất độc trong cơ thể. Trong những tình huống cần uống rượu, bạn có thể thay rượu bằng một ly vang hoặc sô đa.

Ăn nhiều chất xơ 

rau-cu-qua

Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ ỏ đây là ngũ cốc, đậu, rau xanh…sẽ tốt cho tiêu hóa và giúp phòng tránh táo bón, loại bỏ cholesterol, chất xơ còn là một nguyên liệu giúp giải độc cơ thể, Chúng ta hãy đưa chất xơ vào thực đơn hàng ngày để giúp khử độc cho cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Tránh ăn đường

Bạn nên giảm hàm lượng đường dùng hàng ngày xuống mức tối thiểu vì đường và những chất làm ngọt sẽ làm tăng hàm lượng calo tiêu thụ
và khiến bạn mệt mỏi, đồng thời có tác động tiêu cực đối với tim mạch.

Không bỏ bữa

Hãy luôn dự trữ đồ ăn nhẹ và cứ 2-3 tiếng lại lôi chúng ra nhấm nháp. Điều này sẽ ngăn chặn quá trình tích lũy độc tố và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Tránh xa chất béo không lành mạnh

hat-dieu

Cái bạn cần là các chất béo không bão hòa đơn như dầu ô liu, các loại hạt như đậu phộng, hạt dẻ, hạt điều, hạnh nhân, cả quả bơ, dầu hạt cải và dầu mè. Ngoài ra, những chất béo không bão hòa khác như axit béo Omega 3 cũng giúp loại trừ cholesterol xấu

Ăn protein nạc

Protein còn giúp ổn định hàm lượng đường trong máu. Chỉ cần lưu ý là nên ăn protein nạc và tránh xa protein béo để tránh cholesterol xấu.

Sô cô la đen và quế

so-co-la-den

Sô cô la đen giúp bạn ngăn chặn cảm giác thèm ăn đường và muối, còn quế se giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu.

Tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ

Tập thể dục là một hoạt động rất quan trọng giúp mang lại sự thành công cho quá trình giải độc cơ thể. Hoạt động thể chất sẽ tăng thêm sức mạnh cho bạn và giúp phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra, thể dục còn giúp ngăn ngừa mệt mỏi và trạng thái thờ ơ, cho bạn thêm động lực để trải qua cả ngày dài.

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.