Các thực phẩm làm cho dạy dày thấy khó chịu (phần cuối)

 

Một số món ăn như: sôcôla, kem, khoai tây chiên bơ…đều là những món khoái khẩu của rất nhiều người chúng cũng có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Hành tây sống

Trong hành tây, tỏi tây và tỏi đều rất giàu các chất dinh dưỡng, chúng cực kỳ có lợi cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, nhưng chúng cũng có thể gây khó chịu đường tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng… nếu ăn sống. Song, khi qua chế biến, những hỗn hợp dinh dưỡng có thể gây khó chịu cho dạ dày sẽ không mang lại tác dụng xấu

Khoai tây

khoai-tay

Là thực phẩm ít calo, protein cao, giàu vitamin và nguyên tố vi lượng, được xem là thực phẩm giảm béo lý tưởng. Song món khoai tây nghiền cho thêm bơ hoặc pho mát lại không hề tốt như bạn nghĩ. Tại Mỹ, có khoảng 30 – 50 triệu người dị ứng với lactose, nhưng nếu bạn cũng là một người như thế, thì không thích hợp với món khoai tây nghiên bơ. Bởi vì, sữa, bơ hay pho mát trong khoai tây nghiền có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu.

Kem lạnh

Chưa có phương pháp nhanh chóng nào có thể xác định bạn có dung nạp được lactose hay không, chỉ khi đợi bạn ngồi xuống ăn một bát kem mới có thể biết được. Khi bạn trướng bụng, đau bụng, đầy hơi, những phản ứng của cơ thể lúc này chính là thông báo bạn phải tránh xa những thực phẩm giàu sữa.

Thực phẩm chiên

thuc-pham-chien

Những thực phẩm chiên như gà chiên, khoai tây chiên không tránh khỏi nhiều mỡ và chất béo, những chất này tích tụ trong dạ dày sẽ gây ra bệnh. Dầu mỡ dưới nhiệt độ cao sẽ sinh ra một chất gọi là “acrylic” ” – “thủ phạm” gây ra tình trạng khó tiêu hóa.

Món cay

Ớt đỏ và hạt tiêu có thể kích thích thành thực quản và làm tăng giánh nặng cho dạ dày. Hơn nữa các thực phẩm nhiều gia vị và gia vị cay cũng có thể gây kích ứng loét niêm mạc dạ dày. Vì thế, nếu bạn đã có một vết loét trên dạ dày, hãy hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột vì chúng là những gia vị cay nóng không có lợi cho dạ dày của bạn.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các thực phẩm làm cho dạy dày thấy khó chịu (phần cuối) […]

  2. […] Các thực phẩm làm cho dạy dày thấy khó chịu (phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.