Những hải sản đã làm nên sự nổi tiếng cho ẩm thực Cát Bà (phần 1)

 

Đảo Cát Bà không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, những đặc sản biển nơi đây còn ghi rất nhiều điểm trong mắt các du khách.

Tu hài

tu-hai-dac-san-cat-ba-1

Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, vốn nổi danh là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Cát Bà là nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này. Tu hài có thể chế biến thành nhiều món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gian vị thơm nức.

Sam biển

sam-bien-dac-san-cat-ba

Sam thường sống thành từng cặp. Khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt, chỉ bắt sam cái. Sau khi sam được giết mổ lấy thịt có thể chế biến được cả trên chục món. Phổ biến là các món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam… Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

Cá song

ca-song-dac-san-cat-ba

Cá song là loại cá thuộc vùng nước ấm, vùng Thái bình Dương và có tới 37 loài. Ở nước ta có khoảng 30 loài, riêng Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho giá trị dinh dưỡng cao. Từ cá song người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng… Ngoài cái ngon của món ăn, việc buông cần câu cá song trong đêm cũng thu hút khách du lịch.

Tôm hùm

tom-hum-dac-san-cat-ba

Được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao, tôm hùm hấp dẫn thực khách với khối lượng thịt chắc, dai, ngọt. Bạn có thể chế biến tôm hùm thành nhiều món nhưng đơn giản mà ngon là hấp bia hoặc nướng.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những hải sản đã làm nên sự nổi tiếng cho ẩm thực Cát Bà (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.