Nhắc đến Hải Phòng – nghĩ đến bánh đa cua

 

Bánh đa cua được làm từ những nguyên liệu bình dị vùng quê như cua đồng, bánh đa, rau muống, rau nhút…

Ngày nay bánh đa cua đã có mặt trên cả nước. Người miền khác ăn bánh đa cua để thưởng thức một món ăn ngon và lạ miệng; còn dân đất Cảng lại mong tìm chút hương vị quê nhà.

Thành phần nguyên liệu trong một bánh đa cua mang đậm mùi vị và hỉnh ảnh nơi làng quê nơi làng quê như cua đồng, bánh đa, rau nhút…với vị thanh ngọt và mát lành, hấp dẫn.

banh-da-cua-hai-phong

Sự khác biệt của bánh đa cua là ở nước dùng

Điểm khác biệt, tạo sức hấp dẫn cho món ăn chính là nước dùng. Nước dùng ở đây được nấu từ nước lọc cua nên có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi thơm của cua đồng. Màu nâu đỏ của bánh đa hòa trong cái màu vàng sóng sánh của nước dùng, cùng với đó là những viên chả thịt có màu vàng nhạt, màu xanh mướt của rau muống… tất cả tạo thành một món ăn dân dã nhưng đặc sắc cho vùng đất này.

Ăn đĩa bánh đa cua, cảm nhận cái mềm, dai, sần sật của sợi bánh đa, giòn giòn của rau nhút, rau muống, đậm đà của chả thịt, vị béo mềm của gạch cua còn gì thú vị bằng.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Nhắc đến Hải Phòng – nghĩ đến bánh đa cua […]

  2. […] Nhắc đến Hải Phòng – nghĩ đến bánh đa cua […]

  3. […] Nhắc đến Hải Phòng – nghĩ đến bánh đa cua […]

  4. […] Nhắc đến Hải Phòng – nghĩ đến bánh đa cua […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.