Cảnh giác khi mua bếp điện từ tại các siêu thị điện máy

 

Trong thời gian gần đây, khi dạo qua một vài diễn đàn gia đình như webtretho thì có thể nhận thấy những bài viết về tình trạng mua phải bếp đểu với gia rất cao tại cái siêu thị điện máy như Big C, Co.op Mart, Diamond Plaza…. Nổi cộm nhất trong đó là sản phẩm bếp điện từ mang thương hiệu Hoffmann. Theo thông tin từ một vài thành viên trên diễn đàn webtretho như Iukunnhat hay TyBiBo thì khi đia mua sắm ở siêu thị điện máy với ý định mua bếp điện từ mới thay thế cho chiếc bếp ở nhà thì có xem qua sản phẩm bếp mang thương hiệu Hoffmann.

Sản phẩm bếp mang thương hiệu Hoffmann.

Sản phẩm bếp mang thương hiệu Hoffmann.

Bếp được giới thiệu là sản phẩm của thương hiệu lớn của Đức với các linh kiện made in Germany và được nhập khẩu lắp ráp tại Malaysia. Một chiếc bếp như vậy được báo giá đã chiết khấu 40% với giá rất cao ở mức tầm 23 triệu đồng. Đi kèm đó là được khuyến mại một bộ đồ được bên bán hàng thông báo là giá trị lên đến … 40 triệu đồng. Một trường hợp khác khi khách hàng đi mua thì bếp được báo giá 25 triệu đồng, nếu khách hàng không đủ khả năng chi trả sẽ được nhân viên bán hàng khéo léo giúp đỡ được đưa vào diện khác hàng được nhận chương trình khuyến mãi thêm bộ nồi trị giá 19 triệu đồng nhưng phải thực hiện những yêu cầu khi mua hàng khuyến mãi như không được bán lại hay tặng, không được nói bộ nồi được tặng mà phải nói rặng mua đúng giá, giới thiệu bạn bè tới nhà xem sản phẩm. Với những thủ đoạn đánh trúng tâm lý người tiêu dùng nên một vài khách hàng đã đặt cọc để mua sản phẩm.

Tuy nhiên khi về đến nhà kiểm tra lại thông tin trên mạng thì họ dễ dàng tìm thấy các thông tin cảnh báo về các sản phẩm bếp Hoffmann thực chất chỉ mang tên Đức chứ không phải một thương hiệu Đức nào cả. Giá mỗi chiếc bếp chỉ rơi vào 10 triệu đồng chứ không phải hơn 22 triệu đã kèm giảm giá như các cửa hàng trên các siêu thị điện máy. Thậm chí logo sử dụng của hang này cũng dung logo của một thương hiệu từ Brazil. Một vài người may mắn khi kịp lấy tiền đặt cọc về tuy nhiên một số khách hàng thì không được may mắn như vậy. Sau khi mua bếp về dung một thời gian thì bếp gặp các sự cố, khách hàng muốn bảo hành sản phẩm tuy nhiên lại không tìm được địa chỉ bảo hành sản phẩm thương hiệu Hoffmann này ở đâu cả. Theo thông tin của báo điện tử ZING thì trụ sở công ty phân phối, bảo hành bếp Hoffmann ở địa chỉ 187 Trần Bình Trọng quận 5 đã đóng cửa từ khá lâu, các địa chỉ được chỉ dẫn đều hoặc đóng kín cửa, hoặc đã chuyển đi địa điểm khác.

Những thông tin trên là một cảnh báo rõ ràng cho các khách hàng khi mua các sản phẩm bếp tại các siêu thị điện máy phải tỉnh táo, tránh rơi vào các thủ đoạn tinh vi của các cửa hàng hay choáng ngợp với những chương trình khuyến mại bếp quá khủng.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cảnh giác khi mua bếp điện từ tại các siêu thị điện máy […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.