Một số mẹo đơn giản để chữa nấc cụt cho bé

 

Nấc cụt là hiện tượng thường thấy ở trẻ nhỏ,đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi.Cơn nấc tuy không ảnh hưởng sức khỏe nhưng bé nấc quá lâu thường mệt,thở dốc hoặc làm nôn trớ.Có những cách làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả giúp mẹ đổi bay chứng nấc cụt cho bé.

meo chua nac cut cho be

1. Uống nước hoặc bú sữa là giải pháp tốt nhất để chữa nấc cho bé.

– Để chữa nấc cụt cho bé bạn có thể cho bé bú sữa hoặc chút nước.Đó là biện pháp hữu hiệu nhất dành cho bé nhưng cho bé uống từ từ để tránh bị sặc.

2.Làm cho bé khóc:

– Dùng ngón tay gãi nhẹ trên môi hoặc mang tai của bé nhiều lần hoặc làm cho bé khóc.Cách này sẽ làm thần kinh thực quản của bé giãn ra,làm mất triệu chứng nấc.

3. Vỗ lưng cho bé

– Cách đơn giản nhất chữa nấc là vỗ nhẹ trên lưng bé. Bạn nên vỡ nhẹ trên lưng bé hay vỗ cả hai vai nhưng phải vỗ nhẹ nhàng và dứt khoát.Điều này giúp bé ợ hơi và hết nấc.

4. Ăn đường.

– Với bé đến tuổi ăn dặm,đặt một ít đường trên lưỡi giúp bé chữa nấc.Vị ngọt của đường làm sao lãng các dây thần kinh và ngăn chặn chúng co thắt.

5. Mật ong

– Lấy khăn sữa nhỏ của bé quấn vào ngón tay trỏ,chấm một ít mật ong rồi đưa vào miệng của bé.Cách này cũng rất hiệu quả mà còn giúp bé hết tưa lưỡi.

6. Dùng tay tác động vào tai bé

Bạn có thể dùng hai ngón tay trỏ nhét chặt hai lỗ tai của trẻ chừng nửa phút;hoặc dùng ngón trỏ và ngón cái bóp kín hai cánh mũi,đồng thời khép kín miệng trẻ lại trong vòng 2-3 giây,rồi nghỉ 2-3 giây và lặp lại 15-20 lần là sẽ hết nấc ngay.

các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Một số mẹo đơn giản để chữa nấc cụt cho béTham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas […]

  2. […] Một số mẹo đơn giản để chữa nấc cụt cho bé […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.