Những kinh nghiệm sống hữu ích bạn nên biết!

 

 

Một xã hội đầy năng động, phát triển theo từng ngày, đòi hỏi mỗi con người chúng ta phải học cách thích nghi để có thể bắt kịp theo thời đại. Kinh nghiệm sống, điều quan trọng để chúng ta có thể bắt  kịp với xã hội đầy năng động. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm sống hữu ích dưới đây.

kinh nghiệm sống

Vươn ra xã hội để phát triển

1.Thứ dùng tiền giải quyết thì đừng dùng đến tình nghĩa

” Khi ra đường, bạn vi phạm giao thông và bị các chiến sĩ công an bắt. Nhiều người đã chọn cách gọi điện cho anh em, bạn bè để giải quyết giúp, nhiều người lại chọn cho mình cách nộp phạt nhanh tránh phiền hà cho người khác”. Chỉ nên dùng đến tình nghĩa khi quá khó khăn không giải quyết được bằng tiền bạc, kinh nghiệm sống quan trọng trong đời sống hằng ngày.

kinh nghiệm sống

Giải quyết bằng tiền nếu có thể

2.Lời ngon ngọt đừng coi là thật, lời khó nghe đừng phật ý

Người xưa có câu “Mật ngọt chết ruồi”, những lời nói ngon ngọt có thể là nọc độc giết chết bạn bất cứ lúc nào. Ngược lại, với những lời khó nghe thì chúng ta nên nhìn nhận và lắng nghe vì đó là lời nói chân thật.

3.Thoát nghèo quan trọng hơn tình yêu

Đừng quan trọng tình yêu khi bạn còn nghèo, muốn tiến sâu trong tình yêu để bước đến hôn nhân điều quan trọng là bạn phải có kinh tế vững vàng. Hãy giành thời gian cho công việc nhiều hơn việc đi tìm nửa kia của mình.

kinh nghiệm sống

Thoát nghèo trước khi nghĩ đến tình yêu

4.Đừng yêu thương qua màn hình điện thoại

Thế giới của công nghệ, cho phép chúng ta có thể giao tiếp với nhau bất cứ nơi đâu. Những dòng tin nhắn, hay những cuộc điện thoại quan tâm nhau, có thể thực hiện với nhiều người trong cùng một lúc. Hãy cân nhắc để chọn một tình yêu chân thật.  Kinh nghiệm sống trong tình yêu bạn nên chú ý.

kinh nghiệm sống

Đừng yêu qua màn hình điện thoại

5.Ghét ai đừng nói cho người khác, trong lòng biết là được

Thận trọng qua lời nói, đừng để người khác có lí do đâm sau lưng bạn, sẽ làm trầm trọng hơn mối quan hệ giữa hai người.

kinh nghiệm sống

Thận trọng trước lời nói

6.Con gái có thể theo đuổi người mình yêu, xin đừng làm mất giá

Thể hiện tình yêu của mình là không sai, nhưng hãy thể hiện tình yêu đó một cách chuẩn mực. Đừng để người đời, chê trách sự nhu nhược của bản thân.

Kinh nghiệm sống

Yêu nhưng đừng mất giá

7.Bạn không khéo léo, hãy cư xử chuẩn mực

   Kinh nghiệm sống trong mỗi cuộc  giao tiếp, bạn nói không được hay, không vào tai người nghe. Đổi lại hãy cư xử qua hành động  bản thân chuẩn mực,  hợp tình hợp lí, đúng với hoàn cảnh.

kinh nghiệm sống

Cư xử chuẩn mực

8. Không đắn đo suy nghĩ những việc chưa xảy ra

Suy nghĩ việc dự định trong tương lai đồng nghĩa bạn đang tự tạo ra những áp lực cho bản thân. Thay thế đắn đo suy nghĩ đó bằng quyết tâm để thành công sẽ khiến bạn thoải mải, hào hứng hướng đến công việc đó hơn.

kinh nghiệm sống

Đừng đắn đo suy nghĩ quá nhiều

9.Đừng tranh luận với người không cùng trí hướng

Cố chấp tranh luận với người không cùng chung một tầm nhìn, sẽ tạo nên cảm xúc không vui, làm dạn nứt tình cảm giữa hai người, mà đổi lại cũng chằng đem lại lợi ích gì cả. Vì vậy, đừng tranh luận với người khác chí hướng với bạn.

 kinh nghiệm sống

Đừng tranh cãi với người không cùng chí hướng

10.Học cách tha thứ, bao dung với người khác

Hãy tha thứ nếu có thể, ai cũng có lúc sai lầm. Những sai lầm được nhận lỗi và sửa sai thì sao chúng ta lại không tha thứ và đặt lại niềm tin cho họ. Mình tha thứ, bao dung với người khác trắc chắn sau này chúng ta cũng được người khác tha thứ. Đời luôn có luật nhân quả.

11.Làm việc hết sức bản thân có thể

Chúng ta sẽ không phải hối hận khi nhận được một kết quả của quá trình làm việc hết sức bản thân. Kết quả dù có ra sao, thì chúng ta vẫn luôn là người chiến thắng, đã làm việc hết sức với đúng khả năng của bản thân.

kinh nghiệm sống

Làm việc với sự quyết tâm cao

12.Chú ý lắng nghe, nhìn nhận từ xung quanh

Qúa trình làm việc sẽ cho chúng ta một kiến thức cũng như lượng kinh nghiêm lớn. Chú ý lắng nghe đồng nghiệp để tích lũy kiến thức, nhìn nhận từ xung quanh để có kinh nghiệm làm việc tốt hơn.

13.Biết chấp nhận thất bại

“Thất bại là mẹ của thành công”, hãy chấp nhận thất bại và đứng dậy mạnh mẽ hơn. Thất bại là bước đệm của thành công, muốn thành công chúng ta phải trải qua thất bại.

Bài viết tham khảo thêm: Noel tặng quà gì, cách tặng quà lãng mạn.