Kinh nghiệm giúp món nướng không gây hại cho cơ thể

 

Có nhiều cách để bạn nướng món ăn không những thơm ngon, mà còn có lợi cho sức khỏe. Bí quyết nằm ở cách lựa chọn các loại thực phẩm ít chất béo, nguồn chất dinh dưỡng cao và hương vị.

Bạn có thể sử dụng các loại nước ướp gia vị vào món ăn, nó không những làm tăng hương vị mà còn làm giảm các yếu tố gây bệnh ung thư. Những loại nước ướp gia vị có chứa dầu ăn ôliu hay các loại nước cốt thuộc họ cam quít có thể làm giảm các yếu tố hóa học gây ung thư này tới 99 %. Ngoài ra, nó còn làm thịt mềm khiến món ăn ngon hơn.

Những loại rau thơm có vai trò như chất chống ôxy hóa làm giảm các chất độc hình thành khi thịt gặp nhiệt độ cao. HCA và PAH (là nguyên nhân gây bệnh ung thư)  được phát sinh từ mỡ thịt, kể cả khi mỡ được đốt nóng dưới nhiệt độ cao và cháy sinh ra khói .

do-nuong

Để món nướng giảm thiểu các nguy ung thư, bạn hãy làm theo những điều sau đây:

– Vỉ nướng của bạn luôn sạch sẽ.

– Hạn chế mỡ trong đồ nướng của thực phẩm.

– Sử dụng những loại nước ướp gia vị có thành phần cơ bản nhất là dầu ôliu và nước cốt họ nhà cam quít. Đây là cách làm tốt nhất để giữ an toàn.

– Không nướng thức ăn chín quá. Những vết cháy trên thức ăn là nguồn độc hại của chất PAH và HCA. Nếu có các vết cháy trên thịt thì bạn hãy cắt bỏ những phần đó ngay.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm giúp món nướng không gây hại cho cơ thể […]

  2. […] Kinh nghiệm giúp món nướng không gây hại cho cơ thể […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.