Những thực phẩm không nên nấu cùng với thịt lợn

 

Thịt lợn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà các gia đình vẫn thường dùng hàng ngày. Thịt lợn có thể chế biến được rất nhiều món ăn nhưng không phải món thịt lợn kết hợp với loại rau củ quả nào cũng được. chuyên mục kinh nghiệm hay xin được đề cập tới các loại thực phẩm cần tránh kết hợp với thịt lợn để các gia đình tham khảo.

Thịt lợn là một thực phẩm rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên có một số loại thực phẩm mà các bác sĩ khuyến cáo không nên kết hợp với thịt lợn.

Ít ai biết thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương… bởi nếu nấu cùng bạn sẽ có khả năng gặp các vấn đề về đường ruột, dinh dưỡng… Chắc chắn thịt lợn và thịt bò thì không thế chế biến thành cùng một món ăn rồi. Bởi thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí, chính vì vậy chúng tương khắc, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.. Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

nhung-thuc-pham-khong-nen-nau-cung-voi-thit-lon

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho, nên khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc…

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến. Ngoài ra, không nên ăn thịt lợn với ốc bươu, cam thảo.

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Có khoảng 2.5mg đồng trong 100gr gan lợn. Bên cạnh đó, giá đỗ lại chứa nhiều vitamin C. Khi xào giá đỗ cùng với gan lợn, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ bị ô-xy hoá. Giá sẽ biến thành chất bã, không còn giá trị dinh dưỡng nữa.

 

Tags

,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm không nên nấu cùng với thịt lợn […]

  2. […] Những thực phẩm không nên nấu cùng với thịt lợn […]

  3. […] Những thực phẩm không nên nấu cùng với thịt lợn […]

  4. […] Nghêu thịt: 300g; – Giò sống: 100g; – Thịt nạc băm: 50g; – Cá thát lát: 50g; – Mỡ chài: một ít; – Tiêu sọ: 1/2 muỗng cà phê; – […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.