Cùng dạo chơi phố Đội Cấn và thưởng thức món phở chua

 

Món phở chua là món ăn rất được yêu thích và là món đặc sản tại Lạng Sơn hiện nay đã có mặt tại Hà Nội và đang được các bạn trẻ Hà Nội đón nhận rất tốt.Phở là món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Hà Nội. Chúng ta đã được thưởng thức rất nhiều biến tấu của món phở truyền thống của Hà thành như: phở nước, phở xào, phở cuộn, phở trộn,… Và hôm nay, hãy cùng khám phá món phở chua Lạng Sơn.

pho-chua

Cũng giống như thành phần của các món trộn khác, món phở chua Lạng Sơn cũng có bánh phở, thịt lợn quay, lạc, rau sống, dưa chuột,… và nước dùng. Nhưng điều đặc biệt của món phở chua Lạng Sơn khiến ai cũng thích thú đó là những miếng khoai lang chiên giòn được làm lớp topping. Khi cắn, miếng khoai lang ngọt, giòn, lạo xạo trong miệng, ăn cùng miếng phở mềm rất thú vị.

Điều đặc biệt hơn cả là phần nước dùng của món phở chua Lạng Sơn. Nếu các món trộn khác chỉ có chút nước trộn tạo vị cho món ăn thì đối với món phở chua Lạng Sơn, nước dùng sền sệt, chua dịu, ngọt đậm đà và lại ngập mặt bánh phở, sóng sánh ở trên bát khiến ta có cảm tưởng đây như món phở nước truyền thống vậy.

pho-chua-1

Bánh phở trắng ngần ẩn trong lớp nhân của món ăn khiến ta vô cùng thích mắt khi trộn đều mọi thứ trong bát lên. Sự kết hợp kéo léo của các vị: bùi của lạc, ngọt của thịt, dẻo dai của bánh phở, mát lạnh của dưa chuột, giòn rụm của khoai lang chiên cùng với hỗn hợp nước chua dịu, sền sệt sẽ khiến ta cảm thấy thoải mái và không còn cảm thấy chán nản vào mỗi bữa ăn hè nữa.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cùng dạo chơi phố Đội Cấn và thưởng thức món phở chua […]

  2. […] Cùng dạo chơi phố Đội Cấn và thưởng thức món phở chua […]

  3. […] Cùng dạo chơi phố Đội Cấn và thưởng thức món phở chua […]

  4. […] Cùng dạo chơi phố Đội Cấn và thưởng thức món phở chua […]

  5. […] Cùng dạo chơi phố Đội Cấn và thưởng thức món phở chua […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.