Các món ăn vỉa hè tại Hà Nội

 

Hà nội được ví như là thiên đường đồ ăn vỉa hè. Sau đây là các món ăn vỉa hè được yêu thích nhất.

 

1. Bún chả

New0001

 

Là món ăn ngon và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn trưa, sáng hoặc tối cho mọi người. món này sẽ gồm có Thịt lợn miếng được nướng trên than và được chấm với nước mắm pha cùng với các gia vị như dấm, chanh, đường, ăn kèm với bún và các loại rau sống. Món bún chả ngon nhất được làm trên 34 Hàng Than, Hà Nội.

2. Phở

New0002
Hà Nội được xem như là nơi đầu tiên làm ra món ăn độc đáo này. bánh phở được nấu với nước dùng ăn kèm với rau sống. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi phở Hà Nội lại nổi tiếng như thế. Có hai loại phở nổi tiếng là phở bò và phở gà, sau này người ta còn chế biến ra nhiều loại phở với những loại nguyên liệu khác nhau.PHở thường được dùng vào buổi sáng và trửa. Tuy nhiên phở lại là món ăn mà khách du lịch hay phàn nàn nhất vì độ vệ sinh không cao và người bán hàng cư xử không lịch sự.

3. Bún riêu cua

image005
Món ăn này có nước dùng là cua nước ngọt cùng vơi cà chua thơm lừng, ăn cùng với bún. Trong bát bún riêu cua, ta sẽ thấy thịt cua đã nổi lên trên bát có màu nâu, cùng với đậu rán vàng hấp dẫn, có thể có thêm cả giá đỗ. Thêm vào đó có mắm tôn cho mùi vị thêm hấp dẫn cùng với màu tím đẹp mắt tạo thành một món ăn ngon tuyệt vời. Ớt và rau sống sẽ làm cho món ăn này càng tuyệt vời hơn.

4. Gà nướng

chan-canh-ga-nuong
Món gà nướng nổi tiếng nhất tại con phố Lý Văn Phúc ở Hà Nội nhưng người ta vẫn quen gọi con phố này với một cái tên khác đó là “phố gà” vì ở con phố nhỏ này vẫn hàng ngày tấp nập người đến thưởng thức món gà nướng. Cánh và chân gà nướng thơm phức, ăn cùng với khoai tây ngọt, bánh mỳ nướng mật ong ăn kèm với tương ớt và dưa chuột ngâm dấm ngọt là những thực đơn của các quán ăn trên con đường này.

5. Xôi nóng

Xôi xéo 2
Vào buổi sáng, xôi được bán rất nhiều tại hà nội và là 1 món ăn sáng chính. Xôi giàu dinh dưỡng được gói trong lá chuối. Hiện nay có hàng chục các loại xôi khác nhau. Xôi được ăn kèm với muối lạc hoặc muối vừng, hành phi và ngô trắng.

6.Nem cua bể

New0016
Nem cua bể được làm từ thịt cua bể tươi. Không giống như các loại nem khác, nem cua bể được gói thành hình vuông trước khi mang rán. Đây là 1 món ăn đặc sản của Hải Phòng tuy rằng nem cua bể ở Hà Nội vẫn là ngon nhất.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Các món ăn vỉa hè tại Hà Nội >> Văn hóa ẩm thực của người Cần Thơ ( Phần 1) […]

  2. […] Các món ăn vỉa hè tại Hà Nội […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.