Món bánh mỳ hấp tại Sài Thành không thể bỏ qua.

 

Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 2 ổ bánh mì nguội, 100 g bì, 50 g thính gạo.

– 100 g thịt nạc, 2 cây xà lách, húng quế, húng thơm, diếp cá, tía tô, húng lủi.

– Hành lá, ớt, ớt sa tế

Cách chế biến:

500-350-banh-mi-hap-sai-gon-43b2

Bánh mỳ hấp

– Thịt nạc heo luộc chín, thái lát nhỏ. Bì luộc chín, thái sợi mỏng.

500-350-banh-mi-hap-sai-gon-a6b7

Bánh mỳ hấp

– Cho thính vào trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.

500-350-banh-mi-hap-sai-gon-f31e

Đặc sản Sài Gòn

– Bánh mì thái lát vừa ăn, cho vào xửng hấp khoảng 3 đến 5 phút.

500-350-banh-mi-hap-sai-gon-961a

Đặc sản “Bánh Mỳ Hấp”

– Hành lá thái nhỏ, làm nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với ít nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào khuấy đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt trái giã nhuyễn vào.

– Dọn bánh mì ra đĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn các nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sài Gòn có nhiều món ăn rất riêng, khởi thủy là món “nhập cư” được Sài Gòn hóa. Chúng không chỉ Sài Gòn ở khẩu vị, ở cách chế biến mà ở cả cách ăn, cách kinh doanh… Bánh mì là một trong số đặc sản Sài gòn. […]

  2. […] Món bánh mỳ hấp tại Sài Thành không thể bỏ qua. […]

  3. […] Món bánh mỳ hấp tại Sài Thành không thể bỏ qua. […]