Công dụng của các loại dầu

 

Hiện nay,trên thị trường bày bán nhiều loại dầu ăn với thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và công dụng khác nhau.Tùy vào mục đích sử dụng mà các bà nội trợ nên chọn những sản phẩm dầu ăn phù hợp.

1.Dầu đậu phộng

– Loại dầu này rất có lợi cho sức khỏe vì chứa ít cholesterol nhưng lại giàu vitamin E,một trong những chất chống ôxy hóa mạnh mẽ,có tác dụng bảo vệ làn da không bị mụn,sẹo và giúp làm đẹp da.

cong dung cua dau an 2(1)

2.Dầu hạt cải

– Dầu hạt cải là sự lựa chọn thích hợp cho các món ăn cần nhiệt độ cao như chiên và nướng.Loại dầu ăn này chứa nhiều axít béo omega 3,6 và 9.Các chất trên tốt cho sức khỏe.

cong dung cua dau an 3

3.Dầu hướng dương

– Dầu hướng dương không có chứa cholesterol nên được coi là loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe.Ngoài ra nó cũng còn chứa axít béo mega 6 và vitamin E có tác dụng chống chống ôxy hóa và giảm lượng cholesterol xấu ở trong máu.

cong dung cua dau an 5(1)

4.Dầu mù tạt

– Dầu mù tạt có hương vị đặc biệt nên có thể tạo sự mới lạ và độc đáo cho các món ăn.Các dưỡng chất chứa bên trong dầu mù tạt có tác dụng kích thích vòng tuần hoàn máu và hỗ trợ tiêu hóa.

cong dung cua dau an 6

5.Dầu ôliu

– Axít béo không bão hòa có trong dầu ô liu là omega 3 rất cần thiết cho trí não và sức khỏe con người.Trong dầu ô liu có chiều vitamin,khoáng chất và protein nên có thể được dùng để chăm sóc tóc và làn da,hấp thu canxi và làm giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong máu.

cong dung cua dau an 7

Các bài viết khác :

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Công dụng của các loại dầu […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.