Cách bảo quản dầu ăn được tốt

 

Dầu ăn nên để vào đâu,ở nhiệt độ nào… là những điều mà các bạn nên biết.Nay chuyên mục tạp chí nhà bếp giới thiệu tới các bạn một số mẹo bảo quản dầu ăn khỏi bị hóng.

– Nên để dầu ăn vào lọ sành,chai,không nên để vào lọ bằng kim loại như sắt,đồng,nhôm,vì chúng thường làm cho dầu bị hỏng.
– Lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ và khô ráo,nắp kín.Có thể cho ít muối rang nóng vào dầu ăn theo tỷ lệ 40 : 1 để muối hấp thụ thành phần nước,làm cho dầu ăn tươi màu và thơm.
– Tia tử ngoại và tia hồng ngoại trong ánh nắng có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá và hình thành các chất có hại,vị vậy nên để dầu vào chỗ râm mát.
– Cho một ít hạt tiêu,hồi,quế,gừng có khả năng chống oxy hoá vào dầu ăn,không những ngăn ngừa dầu ăn bị oxy hoá mà còn giữ được mùi thơm.

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách bảo quản dầu ăn được tốt […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.