Cách tăng tốc android hiệu quả nhất (Phần 1)

 

Chiếc điện thoại với hệ điều hành Android của bạn càng ngày càng trở nên chậm chạp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này bạn đừng quá lo lắng hãy thực hiện một số thủ thuật sau đây để giúp tăng tốc chiếc điện thoại chạy Android của mình.

1. hãy xóa bộ nhớ cache 

Sau một thời gian sử dụng điện thoại các ứng dụng sẽ tạo cache chiếm chỗ trong bộ nhớ và làm chậm toàn bộ hệ thống. Vì thế bạn nên dọn bộ nhớ cache của các ứng dụng không cần thiết bằng cách truy cập menu Cài đặt/ Ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn xóa cache và bấm vào nút “Xóa bộ nhớ cache”. Mặc dù quá trình này rất đơn giản nhưng với việc nhiều smartphone có hàng chục ứng dụng được cài đặt, có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn tự mình hoàn thành công việc.

cach-tang-toc-android-hieu-qua-nhat-1

 

Một ứng dụng có tên App Cache Cleaner sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách nhanh chóng chỉ với một vài lần bấm nút. Sau khi cài đặt và khởi động App Cache Cleaner, bạn chỉ cần bấm “Clear all” là xong.

Tất nhiên sau một thời gian dung lượng bộ nhớ bị chiếm bởi cache sẽ lại tăng nhiều thêm và sẽ đến lúc bạn lại muốn dọn sạch. App Cache Cleaner có chức năng tự động dọn (Auto Clear). Bạn có thể truy cập vào menu Cài đặt của ứng dụng này, bấm vào “Auto Clear Interval” và chọn một khoảng thời gian giữa 2 lần dọn. Tuy nhiên để làm được điều này App Cache Cleaner sẽ chạy ngầm.

2. Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy

Có thể bạn không biết nhưng có rất nhiều ứng dụng dù bạn không động đến bao giờ lại vẫn chạy ngầm trong bộ nhớ và chiếm mất tài nguyên. Từ những ứng dụng bạn chỉ thử 5 phút vào tháng trước hay ứng dụng mua sắm được cài sẵn khi mua máy, tất cả đều có khả năng làm chậm smartphone của bạn. Với những ứng dụng bạn tự tải về thì việc xóa bỏ là rất dễ dàng, song mọi việc sẽ khó khăn hơn đối với những ứng dụng được nhà sản xuất (hoặc nhà mạng trong trường hợp máy được bán kèm dịch vụ) cài sẵn trong máy.

Nếu bạn đã root chiếc điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ các ứng dụng vô ích được cài sẵn. Nếu chưa, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa chúng trong mục Cài đặt / Ứng dụng. Với mỗi ứng dụng cần được vô hiệu hóa hay xóa bỏ, bạn chỉ cần khoảng 10 giây.

3. Cài launcher mới

Launcher trên Android là một ứng dụng quản lý màn hình chủ, màn hình khóa, menu ứng dụng và các bộ phận quan trọng khác của giao diện. Mặc dù thiết bị nào cũng được cài sẵn launcher, bạn vẫn có thể cài một launcher từ bên thứ 3 để làm mới trải nghiệm của mình, bao gồm cả về mặt thẩm mĩ lẫn tốc độ. Hiện tại có rất nhiều launcher khác nhau trên gian hàng Play Store nhưng Lightning Launcher Home xứng đáng là một trong những launcher nhanh nhất và dễ sử dụng nhất.

Các bước sử dụng Lightning Launcher Home (hoặc bất cứ launcher nào khác):

– Cài đặt Lightning Launcher Home từ Play Store.

– Bấm phím Home. Một menu sẽ hiện lên để bạn lựa chọn launcher nào sẽ được sử dụng.

– Chọn Lightning Launcher rồi bấm vào nút “Luôn chọn”.

cach-tang-toc-android-hieu-qua-nhat-4

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách tăng tốc android hiệu quả nhất (Phần I) […]

  2. […] Cách tăng tốc android hiệu quả nhất (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.