Cách khắc phục những nhược điểm của phòng khách

 

Phòng khách luôn là không gian chính của ngôi nhà. Đôi khi phòng khách do hình dáng của khu đất xây nhà hoặc do lỗi thiết kế mà khiến cho không gian sinh hoạt trở nên bất lợi hơn. Ví dụ như nhà thừa góc, có góc nhọn, trần nhà quá thấp hoặc thiếu anh sáng… sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tình thẩm mĩ, sinh hoạt và cách săp xếp nội thất trong nhà.

Chúng ta có vài gợi ý cho bạn để khắc phục những yếu điểm trên :

>>Ngắm những thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích hẹp

Khi phòng khách có góc nhọn bất hợp lý

Trường hợp này thì bạn sẽ có nhiều cách xử lí khác nhau mà sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của ngôi nhà:

Che góc nhọn đó bằng bức tường gỗ, một chiếc bình hoặc là trang trí bình thường như tường nhà.

Có thể đặt vào góc một chiếc kệ tủ, đảm bảo là kệ có kích thước vừa vặn với góc nhọn, chiếc tủ sẽ trở thành nơi chứa đồ vụn vặt cho gia đình. Cách làm này sẽ đánh lạc điểm nhìn của những người xung quanh, tạo sự thu hút vào đồ vật trang trí hơn là vào góc nhọn không cần thiết.

Đặt một chậu cảnh lớn phù hợp với kích thước của góc nhọn cũng khá hiệu quả vì chúng có tác dụng tiêu trừ ảnh hưởng của góc nhọn đối với phòng khách, ngoài ra còn thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

Phòng khách có trần thấp

phong-khach-tran-thap

Hiện nay nhiều căn hộ chung cư có thiết kế trần khá thấp, vì vậy tốt nhất là các bạn nên chọn các đồ nội thất có đế thấp, chiều cao tương xứng với độ cao của trần nhà, mang lại cảm giác hài hòa cho phòng. Nên giảm thiểu các họa tiết trên trần và thiết kế cửa sổ rộng để tạo không gian rộng rãi. Sơn tường phòng khách và trần nhà cần kết hợp màu sắc nhã nhặn, mang lại cảm giác rộng rãi và ấm cúng.

Phòng khách thiếu không khí và ánh sáng

phong-khach-thieu-sang

Những căn nhà trong ngõ, trong phố, đặc biệt là tầng dưới thường rất bí không khí và thiếu sáng do các công trình xây san sát nhau. Trong khi đó hầu hết phòng khách của gia đình lại được bố trí tại không gian này, bởi vậy điều quan trọng là thiết kế sao cho thông thoáng và thoải mái nhất cho người sử dụng. Cách thông dụng nhất hiện nay là tạo không gian giếng trời trong nhà, thông gió và lấy sáng hiệu quả. Bên cạnh đó kết hợp với vách kính ngoài mặt tiền để không gian sinh hoạt trở nên dễ thở hơn.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách khắc phục những nhược điểm của phòng khách […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.